Lâm Đồng: Hai “siêu” trộm tái hành nghề sau khi mãn hạn tù

Vũ Linh |

Vừa mới ra tù nhưng Trần Ánh Ngọc (SN 1977, thôn 7, xã Lộc Tân) và Nguyễn Công Hưởng (SN 1989, thôn Đông La 1, xã Lộc Đức), huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục rủ nhau “hành nghề” trộm cắp để lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Ngày 8/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam hai đối tượng Trần Ánh Ngọc và Nguyễn Công Hưởng cùng trú tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an TP Bảo Lộc và Công an huyện Bảo Lâm liên tục nhận được tin trình báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà, trộm cắp nhiều tài sản có giá trị cao.

Từ các chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã khoanh vùng các đối tượng tình nghi và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Bảo Lộc xác định những kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn chính là Trần Ánh Ngọc và Nguyễn Công Hưởng.

Khi bị Công an triệu tập lên làm việc, hai đối tượng này quanh co chối tội, không chịu thừa nhận các hành vi gây ra.

Tuy nhiên, với những chứng cứ không thể chối cãi từ phía cơ quan điều tra, Ngọc và Hưởng đã phải nhanh chóng cúi đầu thừa nhận mình là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Cụ thể, từ ngày 20/8 đến 26/9, hai đối tượng này đã thực hiện trót lọt ít nhất 9 vụ trộm cắp tài sản (trong đó có 1 vụ trộm tài sản trong két sắt, 2 vụ trộm xe máy, còn lại là trộm tiền mặt, điện thoại di động, thẻ cào điện thoại và các tài sản khác).

Tài sản trộm được, hai đối tượng này đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng và phục vụ tiêu xài cá nhân. Kiểm tra nhân thân của hai tên trộm trên, Công an Công an TP Bảo Lộc phát hiện cả hai đều mới ra tù và nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện vụ án đang được Công an TP Bảo Lộc tiếp tục điều tra mở rộng và làm rõ hành vi của các đối tượng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại