Làm bài tập về nhà, bé trai 14 tuổi vô tình khám phá ra đồ vật từ Thế Chiến thứ 2

Tuyết Nhung |

Ông cố của cậu bé đã từng nhiều lần tiết lộ về sự tồn tại của món đồ này nhưng rủi thay chẳng ai trong gia đình chịu tin lời ông nói.

Daniel Rom Kristiansen – 14 tuổi hiện đang là một học sinh trung học ở Birkelse, Đan Mạch. Gần đây, cậu bé vừa được học về Chiến tranh thế giới thứ 2 và được giáo viên giao bài tập tìm hiểu thêm về cuộc chiến này.

Nhìn thấy con trai vô cùng nghiêm túc tìm hiểu thông tin để hoàn thành bài tập được giao, bố của Daniel là ông Klaus Kristiansen bỗng nảy ra ý tưởng về một chuyến phiêu lưu tìm hiểu lịch sử cho cậu con trai.

Theo đó, ông Klaus đã tiết lộ với Daniel rằng: "Khi còn sống ông cố của con vẫn luôn một mực khẳng định rằng có một chiếc máy bay chiến đấu đã từng rơi xuống trang trại nhà chúng ta vào năm 1944 trong lúc ông bà đang làm bánh quy mừng Lễ Giáng Sinh. Tuy nhiên không ai tin lời ông nói. Vậy nên, tại sao chúng ta không thử tìm kiếm chiếc máy bay này?"

Làm bài tập về nhà, bé trai 14 tuổi vô tình khám phá ra đồ vật từ Thế Chiến thứ 2 - Ảnh 1.

Daniel Rom Kristiansen đã thật sự đào được một chiếc máy bay để hoàn thành tư liệu cho bài tập về nhà của mình.

Tiết lộ của bố khiến cậu bé Daniel vô cùng ngạc nhiên và hào hứng. Klaus nói với CNN: "Chúng tôi mang theo máy dò tìm kim loại rồi đi đến cánh đồng đã được kể. Ban đầu tôi chỉ hy vọng cha con tôi có thể tìm thấy một vài cái đĩa cũ hoặc một thứ gì đó để Daniel có thể mang nộp cho giáo viên."

Khi chiếc máy dò tìm bắt đầu phát ra tiếng kêu bíp bíp lúc soi qua một vùng đất lầy lội, hai cha con bắt đầu đào xới. Lúc một vài mảnh vỡ được tìm thấy, Daniel và bố nhận ra rằng họ cần phải đào sau hơn nữa.

Thế là hai bố con lập tức trở về mượn chiếc máy xúc của nhà hàng xóm và đào sâu xuống khoảng 4 đến 6 mét, họ bắt đầu tìm thấy một động cơ của chiếc máy bay Messerschmit ME 109, đạn dược của không quân Đức và hài cốt của phi công.

Làm bài tập về nhà, bé trai 14 tuổi vô tình khám phá ra đồ vật từ Thế Chiến thứ 2 - Ảnh 2.

Một số đạn dược được tìm thấy tại hiện trường.

Ngay lập tức, ông Klaus liên hệ ngay với các nhà sử học chuyên nghiên cứu về Thế Chiến thứ 2 và chính quyền địa phương. Sở cảnh sát Bắc Jutland đã lập tức cử người đến hiện trường để điều tra.

Đội phụ trách chất nổ chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ số đạn dược để đảm bảo an toàn đồng thời tiến hành loại bỏ bất cứ vật liệu nào có khả năng gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhóm này còn tiến hành lên phương án di dời máy bay ra khỏi cánh đồng. Nhóm pháp y sẽ tiến hành thu thập hài cốt của phi công và có thể sẽ đưa về Đức để chôn cất.

Tom Sarauw – người phụ trách đội điều tra hiện trường cho biết họ cũng tìm thấy nhiều giấy tờ còn sót lại của viên phi công. Theo đó, người phi công này đã xuất phát từ một căn cứ huấn luyện ở Aalborg và gặp nạn khi bay ngang qua trang trại này.

Làm bài tập về nhà, bé trai 14 tuổi vô tình khám phá ra đồ vật từ Thế Chiến thứ 2 - Ảnh 4.

Tất cả tàn tích của chiếc máy bay được tìm thấy.

Cùng với các mảnh vỡ kim loại, mọi người còn phát hiện ra quần áo, nón, ví tiền, tem phiếu thực phẩm của căn cứ huấn luyện của phi công và 3 chiếc bao cao su chưa qua sử dụng . Saraw hi vọng sẽ liên lạc được với gia đình phi công và có thể tổ chức một đám tang đàng hoàng cho người lính này.

Được biết, cánh đồng nơi tìm thấy chiếc máy bay được gia đình nhà Kristiansen sử dụng để chăn thả gia súc. Cả gia đình đã sống và làm việc trên mảnh đất này gần 40 năm nhưng không hề ý thức được về sự tồn tại của chiếc máy bay được chôn bên dưới cánh đồng.

"Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ dấu hiệu khả nghi nào trên bề mặt. Ông tôi đã từng kể cho chúng tôi nghe rất nhiều câu chuyện, một vài câu chuyện không hề có thật nhưng cũng có một số câu chuyện là đúng. Và câu chuyện về chiếc máy bay là một trong số đó. Có lẽ tôi nên lắng nghe những lời ông nói nhiều hơn khi ông còn sống", ông Klaus nói.

Làm bài tập về nhà, bé trai 14 tuổi vô tình khám phá ra đồ vật từ Thế Chiến thứ 2 - Ảnh 6.

Nguyên bản chiếc máy bay Messerschmit của Không quân Đức trong Thế Chiến thứ 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại