Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết "chạy đằng trời"

L.T |

Vợ của một doanh nhân giàu có đã phải lĩnh hậu quả đích đáng sau khi cán tử vong một bé gái 10 tuổi chỉ vì vội đưa con gái đến bữa tiệc sinh nhật.

Vụ việc xảy ra vào ngày 1/10/2018 nhưng ngày 9/7/2019, tòa án mới đưa ra phán quyết cuối cùng cho người phụ nữ gây tai nạn rồi còn bỏ chạy.

Cô bé Marianne Haboc (10 tuổi) vốn là một đứa trẻ vui tươi, năng động và có năng khiếu thể thao với nhiều thành tích đáng nể. 

Ngày 1/10/2018, Marianne định băng qua một ngã ba để được cha đưa về sau buổi học ở trường thì bất ngờ bị một chiếc ô tô đang quay đầu đâm phải.

Tài xế trên xe chính là Sobia Aftar, 33 tuổi, là vợ của một thương nhân giàu có, điều hành chuỗi bất động sản cho thuê. Được biết, người phụ nữ này đang vội vã quay xe để đón con tới một bữa tiệc sinh nhật. 

Cô ta khẳng định đã quay đầu xe ở một bên đường và không hề nhìn thấy Marianne nên đã vô tình nhấn chân ga vọt lên phía trước. 

Cú đâm quá mạnh khiến cô bé Marianne tử vong ngay tại chỗ. Người cha đau khổ đã kêu khóc thảm thiết khi tận mắt chứng kiến cảnh con gái nhỏ của mình bị xe đâm. 

Xe cấp cứu và các nhân viên y tế lập tức có mặt tại hiện trường nhưng không thể cứu sống cô bé bởi vết thương quá nặng ở vùng đầu.

Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 1.

Cô bé Marianne Haboc (10 tuổi) vốn là một đứa trẻ vui tươi, năng động và có năng khiếu thể thao với nhiều thành tích đáng nể.

Tuy nhiên, hành động của người phụ nữ sau đó khiến nhiều người bức xúc. Thay vì xuống xem tình trạng của đứa trẻ thì cô ta lại quay xe bỏ đi và còn lên kế hoạch bỏ trốn ra nước ngoài.

2 tuần sau khi xảy ra vụ tai nạn, cảnh sát đã bắt giữ cô Sobia tại sân bay Manchester (Anh) sau khi biết rằng gia đình này có thể đang cố gắng chạy trốn khỏi đất nước. 

Thời điểm đó, Sobia cùng chồng và bốn đứa con từ 13 đến 7 tuổi đang chuẩn bị lên chuyến bay tới Jeddah ở Saudia Arabia.

Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 2.

Sobia cùng chồng và bốn đứa con từ 13 đến 7 tuổi định lên chuyến bay tới Jeddah ở Saudia Arabia thì bị cảnh sát bắt giữ.

Trước mặt cảnh sát, Sobia vẫn khẳng định rằng gia đình cô ta lên kế hoạch cho chuyến hành hương tới Mecca có vé khứ hồi nhưng hành lý mà họ mang theo cho thấy người phụ nữ này đang có ý định trốn thoát khỏi tội ác tày trời mà cô ta đã gây ra. 

Đó là 10 chiếc vali chứa rất nhiều thuốc men, quần áo cho tất cả các mùa, thiết bị điện và cả máy chơi game của bọn trẻ.

Cha mẹ của Marianne cho biết họ đã nhiều lần bị "bạn bè" và chồng của cô Sobia đe dọa vì họ yêu cầu trả tiền chi phí làm đám tang cho con gái.

Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 3.
Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 4.
Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 5.

Marianne có năng khiếu thể thao với nhiều thành tích đáng nể.

Kể lại sự việc trước tòa, cha của Marianne, anh William kể: "Tôi đang đứng đợi con ở bên kia đường, đối diện với trường học. Ngay khi Marianne và những người bạn của con bé đi về phía ngã ba, Marianne đã đi trước các bạn vài bước. 

Chúng không chạy hoặc đi lộn xộn, chúng chỉ đơn giản là đi bộ với tốc độ bình thường và nói chuyện với nhau, rõ ràng Marianne đã ở trong tầm nhìn của cô ta. 

Marianne là cuộc sống của chúng tôi, con bé như một người bạn của tôi. Con bé rất thân thiện, tốt bụng và luôn giúp đỡ người khác".

Trong phiên tòa xét xử, Sobia đã thừa nhận gây ra cái chết của bé Marianne do lái xe bất cẩn. Cô ta bị phạt tù 20 tháng và bị cấm lái xe trong 28 tháng.

Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 6.

Mới đây, anh William đã đứng lên kêu gọi thay đổi luật pháp với hy vong "các bậc cha mẹ khác không phải trải qua những gì anh đã trải qua".

Theo tờ Manchester Evening News, không cam chịu về cái chết đột ngột của con gái đáng thương, ngày 28/2 vừa qua, anh William đã đứng lên kêu gọi thay đổi luật pháp với hy vọng "các bậc cha mẹ khác không phải trải qua những gì anh đã trải qua".

Cụ thể, anh William đưa ra một bản kiến nghị kêu gọi các nhà chức trách xây dựng luật mới quy định bất kỳ tài xế nào gây tai nạn cho trẻ em và dẫn đến tử vong trong khu vực trường học đều bị buộc tội gây ra cái chết do lái xe nguy hiểm và phải chịu mức án cao nhất. 

Anh cũng muốn luật pháp cấm những người lái xe thiếu kinh nghiệm điều khiển những chiếc xe phân khối lớn trong ít nhất 12 tháng sau khi vượt qua bài kiểm tra trình độ lái xe. 

Đồng thời anh cũng kêu gọi cách nhà chức trách xét xử lại vụ án vì nó thiếu công bằng.

Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 7.
Lái xe ẩu cán tử vong bé gái 10 tuổi, vợ doanh nhân giàu có thản nhiên gói ghém đồ đạc chuồn ra nước ngoài và cái kết chạy đằng trời - Ảnh 8.

William nói: "Marianne là con gái duy nhất của chúng tôi, con bé là cả nguồn sống của chúng tôi. Ở trường, con gái tôi luôn cố gắng giúp đỡ các bạn. Con bé rất yêu thể thao và rất thông minh".

"Người phạm tội hiện đã ở tù 10 tháng vì lái xe bất cẩn - nó còn ít hơn cả thời gian chúng tôi đã nghỉ việc sau cái chết của Marianne. 

Bản án quá nhẹ dành cho cô ta khiến tôi cảm thấy rất bất công và nó làm đau lòng những bậc cha mẹ như chúng tôi. Chúng tôi không muốn bất kỳ phụ huynh nào phải trải qua những gì chúng tôi đã trải qua".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại