Lạ lùng Indonesia

Thanh Hà |

Indonesia từng đánh bại tuyển Futsal Thái Lan ở SEA Games 29, rồi chủ nhà Việt Nam phải vượt qua chính mình mới đánh bại được Indonesia tại giải Vô địch Futsal Đông Nam Á- HDBank Cup, vậy mà họ lại thua Myanmar để giấc mơ Asian Cup tan vỡ.

Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á đã xác định bốn đội vào bán kết, trong đó có chủ nhà Việt Nam. Bốn suất vào bán kết này cũng là bốn suất Đông Nam Á dự Asian Cup đầu năm tới tại Đài Loan. Tuy nhiên lạ lùng là tuyển Indonesia chơi rất hay, được đánh giá rất cao nhưng lại phải chia tay ngay sau vòng bảng.

SEA Games 29, Futsal Indonesia là đội duy nhất “trừng phạt” được Thái Lan bằng một chiến thắng. Theo dõi Futsal Indonesia thì thấy rằng đây là đội bóng giỏi.

Việt Nam mỗi khi gặp Indonesia phải “cháy” hết mình mới mong có chiến thắng, chẳng hạn như tối 28-10 vừa qua, Việt Nam đã thắng kịch tính Indonesia 4-3.

Lạ lùng Indonesia - Ảnh 1.

Indonesia (đỏ) toàn thua hai đối thủ tranh chấp Việt Nam và Myanmar đành chia tay giải trong tiếc nuối

Nói thế không có nghĩa đánh giá thấp Myanmar, đội đã trực tiếp loại Indonesia bằng chiến thắng 3-2 chiều 29-10. Futsal Myanmar cũng đang lên chân rất rõ ở đấu trường Đông Nam Á. Thành tích cụ thể đó là lần đầu tiên Futsal Myanmar góp mặt ở VCK Asian Cup vào tháng 2 năm tới tại Đài Loan.

Lạ lùng Indonesia - Ảnh 2.

Tối hôm qua thì Việt Nam "dội mưa gôn" vào lưới Brunei với 18 bàn

Đau hơn cho Indonesia là thuyền trưởng đội bóng xứ vạn đảo là một nhà cầm quân danh tiếng, những năm trước từng là HLV trưởng của tuyển Thái Lan Victor Hermans. Dễ nhận ra là trong quá trình nâng chất, Futsal Indonesia có phong độ cao nhưng chưa ổn định.

Có những trận họ chơi cực hay, cực kỳ ấn tượng nhưng sau đó lại tệ đến khó hiểu. Từ SEA Games 29, họ đánh bại Thái Lan, rồi sau đó là thua Việt Nam 1-4… Đến giải Vô địch Đông Nam Á này cũng thế.

Từ việc đối đầu với tuyển Việt Nam họ buộc chủ nhà phải vượt qua chính mình mới thắng được họ… sang ngày hôm sau thì họ lại thua tiếp đội yếu hơn Myanmar.

Lạ lùng Indonesia - Ảnh 3.

19 giờ hôm nay, Việt Nam gặp Myanmar

Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á đã xác định được bốn suất vào bán kết, bảng A gồm Việt Nam và Myanmar, còn bảng B là Thái Lan và Malaysia. Ở lượt đấu ngày hôm qua, Myanmar đánh bại Indonesia 3-2, còn Việt Nam “dội mưa gôn” vào lưới Brunei 18 bàn.

+ Hôm nay lượt trận cuối cùng bảng A diễn ra như sau: Philippines-Brunei (16 giờ); Việt Nam- Myanmar (19 giờ).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại