Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Gia Vũ |

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Năm ngoái, Kylie Jenner được Forbes vinh danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất mọi thời đại khi sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD ở tuổi 21. Jenner kiếm được nhiều triệu USD từ công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của mình. Cuối năm ngoái, cô đã bán 51% cổ phần công ty cho hãng mỹ phẩm lớn thứ ba thế giới là Coty với giá 600 triệu USD, qua đó nâng mức định giá Kylie Cosmetics lên 1,2 tỷ USD.

 Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú  - Ảnh 1.

Kylie Jenner sở hữu thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics đình đám.

Thế nhưng mới đây, theo chính tạp chí Forbes, cô gái trẻ này đã không còn là tỷ phú! Ngày 29/5, Forbes đăng bài với tiêu đề "Bên trong sự dối trá của Kylie Jenner và lý do cô ấy không còn là tỷ phú". Theo đó, nữ doanh nhân và mẹ, bà Kris Jenner đã dùng nhiều thủ đoạn để lừa họ trao danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Hai nhà báo Chase Peterson-Withorn và Madeline Berg viết rằng hai mẹ con Jenner đã thổi phồng số liệu về tài sản trong tài liệu mà họ cung cấp cho Forbes về sự giàu có của Jenner và doanh thu của công ty. "Rõ ràng là Kylie đã nói dối", Forbes cho biết.

Theo Forbes, hai mẹ con Jenner đã mời người của tạp chí đến nhà và nơi làm việc của kế toán viên công chứng. Họ thậm chí còn cung cấp cho Forbes giấy tờ thuế "có vẻ như bị giả mạo". Ước tính mới của Forbes tiết lộ tài sản của Jenner chỉ khoảng dưới 900 triệu USD.

 Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú  - Ảnh 2.

Chân dung bà Kris Jenner.

Nhà Jenner đến nay chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về câu chuyện của Forbes, tuy nhiên Kylie Jenner đã có động thái phản ứng trên mạng xã hội. Cô viết trên Twitter: "Tôi nghĩ rằng đây là một tạp chí có uy tín. Tất cả những gì tôi đang thấy là những tuyên bố không chính xác và giả định chưa được chứng minh. Tôi chưa bao giờ mong được họ trao danh hiệu tỷ phú hay dùng thủ đoạn để đạt được nó".

Trong một bài đăng khác, Kylie chỉ trích báo cáo của Forbes về tờ khai thuế của cô: "Đó là bằng chứng của các bạn? Vì thế mà bạn cho rằng tôi giả mạo hay sao?".

Trong một tuyên bố với Business Insider, Forbes nói về báo cáo của mình: "Cuộc điều tra bắt nguồn từ các tài liệu mới, cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa thông tin được cung cấp riêng cho các nhà báo và thông tin được cung cấp công khai cho các cổ đông của công ty. Phóng viên của chúng tôi đã tìm ra sự sai lệch và tìm cách điều tra sự thật trong nhiều tháng".

Trong số những khác biệt được phát hiện, Forbes cho biết nhà Jenner trước đây nói với họ rằng công ty mỹ phẩm của Kylie có doanh thu 360 triệu USD năm 2018 nhưng theo số liệu của Coty, doanh thu thực sự chỉ đạt gần 125 triệu USD.

 Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú  - Ảnh 3.

Một dòng sản phẩm son môi của Kylie Cosmetics.

Bên cạnh đó, Kylie nói rằng dòng sản phẩm chăm sóc da ra mắt tháng 5 năm ngoái của công ty đạt doanh thu 100 triệu USD chỉ sau 90 ngày nhưng các chuyên gia đánh giá chúng chỉ đạt khoảng 25 triệu USD.

Một vấn đề khác, trước khi bán cổ phần cho Coty, Kylie khẳng định cô sở hữu toàn bộ Kylie Cosmetics nhưng Coty sau này lại cho biết bà Kris Jenner cũng là cổ đông. Kylie hiện chỉ sở hữu 44,1% cổ phần công ty thay vì 49% như cô từng nói.

Ngoài các ước tính điều chỉnh về doanh thu của Kylie Cosmetics, Forbes còn tính đến tác động của đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, họ đưa ra quyết định tước danh hiệu tỷ phú của Kylie Jenner.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại