Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh

Đức 2 Xích |

Không hẳn là một chiêu thức chơi trội, nhưng đây là phương pháp ướp xác cực đoan - khi các thi thể được bảo quản bằng cách tiêm một chất lỏng hóa học khiến chúng cứng hoàn toàn - trước khi được trưng bày ở những vị trí kỳ dị.

Miriam Birkbank ngồi trên bàn ăn trong phòng ăn cùng với lon bia yêu thích và một gói xì gà hạng sang... nhưng người phụ nữ 53 tuổi này không tận hưởng một buổi tối thư giãn ở nhà sau một ngày dài làm việc.

Trên thực tế, Miriam đã chết - và cơ thể cứng ngắc của cô ấy đã được mặc quần áo, ngồi tại bàn ăn và trưng bày theo yêu cầu của gia đình cô ấy.

Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 1.

Không hẳn là một chiêu thức chơi trội, nhưng đây là phương pháp ướp xác cực đoan - khi các thi thể được bảo quản bằng cách tiêm một chất lỏng hóa học khiến chúng cứng hoàn toàn - trước khi được trưng bày ở những vị trí kỳ dị.

Phong tục này trở nên viral sau khi một rapper có tên Goonew được gia đình treo trên một chiếc cột để tưởng niệm trong đám tang của anh ấy.

Một sự kiện mang tên The Final Show Goonew được tổ chức tại hộp đêm Bliss ở Washington DC - vài tuần sau khi ngôi sao 24 tuổi bị bắn chết.

Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 3.

Đối với Miriam, việc lựa chọn tiễn đưa một chiếc quan tài buồn tẻ, kín mít không bao giờ là một ý tưởng hay, nhất là đối với một tâm hồn ưa tiệc tùng và sự hài hước như cô.

Thay vào đó, thi hài của cô ấy được sắp xếp ngay thẳng trên bàn, với đồ uống cứng, khay đựng tro và một gói tinh dầu bạc hà trước mặt.

Trước tang lễ của cô, gia đình của cô gái 53 tuổi này cũng sơn móng tay của cô bằng màu đen và vàng, màu của đội bóng New Orleans Saints mà cô yêu quý.

"Điều này khiến ai cũng cảm thấy con bé chưa đi xa", chị ruột Sherline nói. "Nó không giống như một nhà tang lễ. Nó giống như Miriam vẫn đang ở đây với chúng tôi".

Năm ngoái, Renard Matthews, 18 tuổi - nạn nhân một vụ nổ súng, cũng đến từ New Orleans - được trưng bày trong đám tang với tư thế ngồi thụp xuống chiếc ghế quen thuộc, tay cầm bộ điều khiển máy trò chơi Xbox và một túi Doritos đang mở trên bàn bên cạnh.

Nhà tang lễ Charbonnet Labat Glapion của thành phố, - nơi Renard đang ở - đã dựng "hiện trường" từ năm 2012, khi xác của nhạc sĩ nhạc jazz Lionel Batiste được tung ra trong bộ đồ đẹp nhất của anh ta và được trưng bày dựa vào cột đèn, tay cầm cây gậy.

Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 5.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 6.

Lionel được cho là không thích ý tưởng mọi người nhìn ông nằm trong quan tài, và sự sắp xếp rùng rợn để gia đình chụp một bức ảnh cuối cùng với ông, phải thừa nhận là hơi khó xử, nhưng với Lionel thì có chết cũng phải bảnh!

Trong khi đó, Nhà tang lễ Marin ở Puerto Rico cũng đã tạo nên tên tuổi với những tổ chức tang lễ độc đáo, bao gồm ướp xác võ sĩ Christopher Rivera Amaro bị sát hại và tạo dáng như thể anh chàng sắp bắt đầu trận chiến cuối cùng.

Lạ lùng hơn nữa là vị trí của tài xế taxi Victor Perez Cardona đã chết trong chiếc xe cũ, và đám tang của Renato Garcia - một người hâm mộ Green Lantern, người đã hóa trang thành siêu anh hùng.

Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 7.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 8.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 9.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 10.

Lịch sử của xu hướng tạo dáng cho xác chết có thể bắt nguồn từ thời Victoria, khi nhiếp ảnh cái chết là một xu hướng đích thực.

Trả tiền cho một họa sĩ để vẽ một bức chân dung là quá đắt, vì vậy nhiều gia đình đã thuê nhiếp ảnh gia để chụp một bức ảnh với người thân của họ sau khi qua đời như một cách để tưởng nhớ.

Cha mẹ sẽ đưa thi hài của con cái họ lên nôi, hoặc họ sẽ được đặt trên ghế và gia đình sẽ xếp hàng xung quanh họ.

Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 11.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 12.
Kỳ quặc những đám tang không quan tài tại Mỹ, thi thể được bày như ma nơ canh - Ảnh 13.

Ảnh thường được chụp với độ phơi sáng lâu, vì vậy chuyển động của đối tượng sống sẽ tạo ra hiệu ứng mờ, trong khi cơ thể tĩnh lặng hoàn hảo sẽ rõ ràng hơn.

Trong một số trường hợp, đôi mắt sau đó được thu hút vào bức ảnh để làm cho tất cả trông giống như thật hơn.

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại