Kỷ lục Guinness: Con lừa cao nhất thế giới, đến ngựa cũng phải... chào thua!

Hoa Hướng Dương |

Với kích thước to lớn còn vượt trội hơn cả nhiều loài ngựa thì con lừa thuộc giống lừa Mammoth Mỹ đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Lừa là một động vật thuộc họ Ngựa (Equidae) có tổ tiên là loài lừa hoang dã châu Phi (E. africanus). Cùng với ngựa, chúng đã được con người thuần hóa và sử dụng để thồ hàng cách đây 5.000 năm. 

Với kích thước nhỏ hơn ngựa rất nhiều thì lừa vẫn không phải là lựa chọn tối ưu với con người khi muốn vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, con lừa được xác lập kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận dưới đây thì hoàn toàn ngược lại.

Kỷ lục Guinness: Con lừa cao nhất thế giới, đến ngựa cũng phải... chào thua! - Ảnh 1.

Lừa Mammoth Mỹ có tên Romulus là con lừa cao nhất thế giới. Ảnh: Guinnessworldrecords

Đây là một con lừa có kích thước còn vượt trội hơn cả 1 số loài ngựa (ngựa cưỡi cao khoảng 142 cm - 157 cm), với chiều cao 172,72 cm thì chú lừa 9 tuổi có tên Romulus sống ở Red Oak, bang Texas, Mỹ đã giành kỷ lục con lừa cao nhất thế giới vào mùng 8/2/2013.

Romulus thuộc giống lừa Mammoth Mỹ (tên khoa học: Equus asinus), đây là loài lừa bản địa của Bắc Mỹ, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là George Washington cũng đã từng nuôi loài lừa này để lai ra những con la có khả năng làm việc mạnh mẽ.

Xem video:

Con lừa lớn nhất thế giới

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại