Kỷ lục chưa từng thấy trên thế giới: 36 nữ y tá của một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong vòng 1 năm

L.T |

Mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bất kỳ người phụ nữ nào, vậy mà còn được chia sẻ niềm vui lớn lao như thế này thì thật không gì bằng!

Trường hợp vô cùng hy hữu này xảy ra tại bệnh viện Nhi đồng Mercy, thuộc thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ). 

Chẳng ai bảo ai, 36 nữ y tá làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Mercy đã mang thai và sinh con chỉ trong vòng 1 năm 2019, lập kỉ lục mang thai tại cùng một bệnh viện.

Theo CBS News, tính đến tháng 7 năm 2019, 21 em bé đã chào đời và 15 em bé nữa vẫn đang nằm trong bụng mẹ nhưng đều dự sinh trong năm nay.

Kỷ lục chưa từng thấy trên thế giới: 36 nữ y tá của một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong vòng 1 năm - Ảnh 1.

36 nữ y tá của bệnh viện Nhi đồng Mercy cùng mang thai và sinh con trong vòng chỉ 1 năm.

Y tá Allison Ronco (32 tuổi) là người đầu tiên sinh con trong số 36 ý tá làm việc tại đây. Cô sinh bé Henry vào ngày 12/1. 

Ronco cho biết tình bạn sâu sắc đã hình thành giữa những người phụ nữ và nó bắt đầu từ nhiều năm trước khi họ mang thai cùng nhau.

Còn Sarah Carbaneau thì tâm sự: "Tôi nghĩ rằng việc làm mẹ đã mang đến cho tôi cuộc sống hoàn toàn mới và bây giờ khi tôi chăm sóc em bé của chính mình tôi đã hiểu cảm giác của những ông bố, bà mẹ khác. 

Tôi biết họ cảm thấy thế nào và đứa trẻ là cả thế giới của họ".

Kỷ lục chưa từng thấy trên thế giới: 36 nữ y tá của một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong vòng 1 năm - Ảnh 2.

Ông Jake Jacobson, Giám đốc quan hệ công chúng của bệnh viện Mercy, cho biết các y tá có nhiệm vụ chăm sóc sản phụ và các bé sinh non yếu ớt. 

Trong và sau ca làm việc của họ, các y tá luôn chăm sóc, chia sẻ với nhau như những người phụ nữ mang thai và người mẹ.

Y tá Michelle Janes, người dự sinh vào ngày 29 tháng 11 và có một cậu con trai 2 tuổi, hào hứng cho biết: "Chúng tôi trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với nhau mọi lúc. 

Một số chị đã sinh truyền kinh nghiệm cho những người sắp làm mẹ. Chúng tôi có một nhóm Facebook và kể lể mọi thứ, từ chuyện dùng tã cho con đến việc phàn nà con luôn bò ra khỏi cũi".

Kỷ lục chưa từng thấy trên thế giới: 36 nữ y tá của một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong vòng 1 năm - Ảnh 3.

"Hội những y tá bệnh viện Mercy" luôn có mối quan hệ vô cùng khăng khít, thân thiết. Họ làm việc cùng nhau, giờ đây còn giúp đỡ nhau trong công việc, lập gia đình cùng thời điểm và làm mẹ cùng nhau. 

Vào thời gian rảnh, họ còn tổ chức những buổi tiệc bên bể bơi để thư giãn, bởi nhiều người trong số họ đã có con ở độ tuổi biết chạy nhảy, vui chơi.

Janes, 32 tuổi, ở Shawnee, bang Missouri, cho biết giới tính của em bé là một điều bất ngờ. Trong số 20 em bé đã được sinh ra cho đến nay, chỉ có 2 bé gái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại