Kỷ luật chủ tịch xã vì bổ nhiệm con trai làm phó công an sai quy trình

Ngọc Tú |

Vào cuộc làm rõ, Ban thường vụ Huyện uỷ Can Lộc đã ra quyết định kỷ luật chủ tịch xã Trường Lộc vì có nhiều sai phạm.

Ngày 27/10, tin từ Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy Can Lộc vừa làm rõ và ra quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ và Ban thường vụ Đảng ủy xã Trường Lộc nhiệm kỳ 2015-2020 vì đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Can Lộc đã làm rõ, Ban thường vụ Đảng ủy xã Trường Lộc buông lỏng trong lãnh đạo, thiếu kiểm tra giám sát về tài nguyên, khoáng sản để Chủ tịch UBND xã ký hợp đồng thuê đất, quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản vi phạm quy định của Luật Đất đai.

Khi phát hiện sai phạm của UBND xã, Ban thường vụ Đảng ủy xã đã chỉ đạo khắc phục không kịp thời, không dứt điểm, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ban thường vụ Đảng ủy xã Trường Lộc đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát, đấu tranh để Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy trong việc đề xuất bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.

Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Can Lộc đã chỉ ra ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Trường Lộc thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về tài nguyên, khoáng sản dẫn đến tình trạng Doanh nghiệp khai thác, vận chuyển đất bán ra ngoài.

Ông Tuấn cũng trực tiếp ký một số hợp đồng cho thuê đất tại địa phương không đúng thẩm quyền. Ông Tuấn được xác định độc đoán, chuyên quyền trong điều hành công việc; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy cũng xác định ông Tuấn lợi dụng chức vụ tự ý làm hồ sơ không thông qua tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã khi đề nghị UBND huyện bổ nhiệm con trai giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã không đúng quy định.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Tuấn là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đảng và cá nhân, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi làm rõ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Quyết định thi hành hình thức kỷ luật Cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trường Lộc, nhiệm kỳ 2015- 2020 đối với ông Tuấn.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tuấn.

Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy cũng đã thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Huy Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Trường Lộc vì chưa làm tốt chức năng, thực hiện chưa đầy đủ quy chế làm việc dẫn đến một số việc có biểu hiện thiếu thống nhất trong Ban Thường vụ.

Ông Minh cũng được xác định thiếu giám sát, không phát hiện kịp thời những sai phạm của Chủ tịch UBND xã.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại