Kỳ lạ "kho báu" óng ánh sắc vàng trị giá chục nghìn tỷ nằm lộ thiên nhưng không ai dám lấy

Nguyệt Phạm |

Mặc dù "kho báu" này được đặt ở ngoài trời nhưng tuyệt nhiên không kẻ nào dám tới trộm.

Vào năm 2015, các nhà khoa học đang tiến hành khai thác quặng ở công viên mỏ quốc gia Toại Xương ở thành phố Lệ Thủy, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc thì bất ngờ xảy ra một chuyện lạ. Họ vô tình tìm thấy một khối đá lớn óng ánh sắc vàng. Khi phát hiện ra tảng đá này, một số người đã cố gắng đào nó lên nhưng nó quá lớn và họ phải sử dụng công nghệ cao để hoàn thành.

Kỳ lạ

Sau khi kiểm tra và phân tích, các chuyên gia đã kết luận tảng đá này thực chất là một quặng vàng bạc tự nhiên khổng lồ. (Ảnh: Sohu)

Sau khi kiểm tra và phân tích, các chuyên gia đã kết luận tảng đá này thực chất là một quặng vàng tự nhiên khổng lồ. Quặng này nặng tới 45 tấn. Dù chứa cả vàng và bạc, giá trị chủ yếu của nó vẫn là từ vàng, với mỗi tấn chứa khoảng 216,7 gram vàng và 3677 gam bạc. Theo ước tính của các nhà khoa học, quặng vàng này trị giá khoảng 12 tỷ NDT (hơn 41.000 tỷ đồng).

Tại thời điểm tìm thấy quặng vàng này, nó được công nhận là quặng vàng đơn lẻ lớn nhất thế giới. Vì vậy, các chuyên gia phủ một lớp sơn bột vàng lên bề mặt của quặng vàng này và sau đó đặt nó ở lối vào của công viên để du khách có thể chiêm ngưỡng.

Kỳ lạ

Theo ước tính của các nhà khoa học, quặng vàng này trị giá khoảng 12 tỷ NDT (hơn 41.000 tỷ đồng). (Ảnh: Sohu)

Mặc dù quặng vàng này nằm lộ thiên nhưng tuyệt nhiên không kẻ nào dám tới trộm bởi 2 nguyên nhân.

Thứ nhất, quặng vàng được bảo vệ 24/24 bởi nhóm nhân viên của công viên mỏ quốc gia Toại Xương.

Thứ hai, quặng vàng này có kích thước quá lớn. Nếu có người có ý định trộm sẽ cần nhiều thời gian và máy móc hỗ trợ. Ngoài ra, dùng máy để mang đi sẽ gây ra tiếng động lớn và dễ bị phát hiện. Hơn nữa, xung quanh có rất nhiều camera giám sát nên dù "kho báu" này được đặt ngoài trời cũng không ai dám đánh cắp.

Công viên mỏ quốc gia Toại Xương là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng rộng tới 3.360 ha. Công viên này có chứa nhiều hang động đan xen nhau và là một điểm đến hấp dẫn và được xếp hạng cấp 4A ở Trung Quốc.

*Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại