Kỳ lạ bé gái 8 tuổi có mái tóc 'dựng đứng' giống nhà bác học thiên tài Albert Einstein

Nhịp sống kinh tế |

Tất cả chúng ta đều biết mái tóc có phần kỳ quái của nhà khoa học nổi tiếng Albert Einstein. Lý do khác người khiến Einstein có mái tóc như thế là vì ông không có thời gian để chải tóc.

Hơn 60 năm sau khi Einstein qua đời, lại xuất hiện một cô bé 8 tuổi tên là Shilah Calvert-Yin, sống ở thành phố Melbourne, thuộc tiểu bang Victoria, Úc có mái tóc giống hệt ông nhưng không phải do cô bé không có thời gian chải tóc.

Thực ra, bé Yin mắc phải một hội chứng hiếm gặp trên thế giới có tên “hội chứng tóc không thể chải được”. Hội chứng này chỉ gặp ở khoảng 100 người trên toàn thế giới.

Hội chứng này thường gặp ở những người mang một trong ba gen dị hợp: PADI3, TGM3 và TCHH. 

Hiện trên thế giới, các nhà khoa học chưa tìm ra biện pháp chữa trị cho bệnh này. Tuy vậy, họ vẫn tin rằng mái tóc sẽ dần trở nên bớt dựng đứng theo độ tuổi.

Kỳ lạ bé gái 8 tuổi có mái tóc dựng đứng giống nhà bác học thiên tài Albert Einstein - Ảnh 1.

Mắc phải hội chứng hiếm gặp, bé Shilah Calvert-Yin có mái tóc kỳ lạ hệt như nhà bác học thiên tài Albert Einstein.

Mọi người đã so sánh cô bé với nhà khoa học thiên tài, lập dị trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Trở lại tương lai”. Nhưng Yin không hề thấy bận tâm vì đó là một bộ phim cả gia đình đều yêu thích.

Cô bé nói rằng: “Nó tuy không bình thường những cũng không nhạt nhòa như tóc của người khác. Mọi người biết đến cháu và nhận ra cháu. 

Đặc biệt lúc ở trường, tất cả các lớp khác đều biết cháu. Cháu nghĩ bạn bè mình đều ước có mái tóc như cháu”.

Gia đình Yin không biết bé đã mắc phải hội chứng hiếm gặp về tóc này cho đến cuối năm 2016 khi cho bé đi khám bác sĩ.

Mẹ bé, cô Celeste, nói khi cô bảo với mọi người về hội chứng này, họ nghĩ cô đùa cợt hoặc là cố tình làm cho chuyện này thêm tò mò. Nên họ đã lên mạng tìm kiếm thông tin.

Kỳ lạ bé gái 8 tuổi có mái tóc dựng đứng giống nhà bác học thiên tài Albert Einstein - Ảnh 2.

Nói về phản ứng của người khác khi nhìn thấy mái tóc của Yin, mẹ bé nói “Từ khi mới ba tháng tuổi, Yin đã thu hút sự chú ý của người khác bởi có mái tóc mọc dựng đứng như vậy”.

“Anh trai Yin, Taelan, luôn động viên và bảo vệ em gái khi những đứa trẻ khác bình phẩm không tốt hay thậm chí động chạm vào người em gái”.

Cô Celeste cũng chia sẻ: “Phải nói rằng, người lớn có khi chỉ như bọn trẻ chưa có suy nghĩ chín chắn. 

Họ tự nhiên đưa ra bình phẩm hay chụp ảnh, thậm chí chạm cả vào tóc con bé. Yin đã quen với việc bị chú ý và bắt đầu biết cách phản ứng, chống trả những hành động như thế”.

Cha mẹ đã tạo một tài khoản Instagram để mọi người hiểu về hội chứng này và cũng là để cô bé thử làm người mẫu nhí.

“Chúng tôi quyết định như vậy vì khi đó con bé sẽ trở thành một người mẫu khác biệt cũng như rèn luyện được tính cách và thái độ để mái tóc không ảnh hưởng đến nó”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại