Kính thiên văn James Webb cung cấp hình ảnh chưa từng thấy về Tinh vân chiếc nhẫn

THU HOÀI |

Kính viễn vọng không gian James Webb vừa cung cấp những hình ảnh mới tuyệt đẹp về "Tinh vân Chiếc Nhẫn" nổi tiếng nằm ở phía bắc chòm sao Thiên Cầm.

Hình ảnh mới ghi lại những chi tiết chưa từng thấy trong tinh vân đầy màu sắc, nằm trong chòm sao Thiên cầm cách Trái Đất khoảng 2.600 năm ánh sáng. Tinh vân hành tinh là nơi chứa tàn dư của một ngôi sao sắp chết. Những tinh vân này thường có cấu trúc tròn và ban đầu giống với các đĩa mà nhà thiên văn học người Pháp Charles Messier phát hiện lần đầu tiên năm 1764.

Kính thiên văn James Webb cung cấp hình ảnh chưa từng thấy về Tinh vân chiếc nhẫn - Ảnh 1.

James Webb ghi lại hình ảnh Tinh vân chiếc nhẫn. Nguồn: CNN

Theo Giáo sư Mike Barlow tại Đại học Hoàng gia London, Anh, kính viễn vọng không gian James Webb đã cung cấp một cái nhìn phi thường và chưa từng thấy trước đây về Tinh vân Chiếc nhẫn. Chúng ta đang chứng kiến ​​những chương cuối cùng trong cuộc đời của một ngôi sao và có thể nói là một bản xem trước về tương lai xa xôi của Mặt trời. Những quan sát của kính viễn vọng không gian James Webb sẽ mở ra một cánh cửa mới giúp con người khám phá các sự kiện trong vũ trụ, cũng như cách các tinh vân hành tinh hình thành và phát triển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại