Đạn pháo mới của Tây Ban Nha đã đến Ukraine

Hoài Giang |

Đạn 155 mm do Expal Systems của Tây Ban Nha sản xuất đã được trang bị cho lực lượng vũ trang Ukraine.

Binh sĩ của Ukraine ngày 3/8 đã công bố các bức ảnh về loại đạn mới do nhà sản xuất vũ khí Tây Ban Nha Expal Systems cung cấp.

Theo thông tin từ hình ảnh, đây là loại đạn ER02A1 155 mm mới được sản xuất vào năm 2023. Những quả đạn này được cung cấp cho Ukraine như một phần hỗ trợ từ Chính phủ Tây Ban Nha.

Đạn pháo mới của Tây Ban Nha đã đến Ukraine - Ảnh 1.

Đạn ERO2A1 của Expal Systems xuất hiện trong quân đội Ukraine.

Được biết, đạn ER02A1 155mm cũng được quân đội Tây Ban Nha sử dụng.

Ngày 1/8, tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức đã hoàn tất việc mua lại toàn bộ cổ phần trong Expal Systems của Tây Ban Nha. Trong tương lai, tập đoàn sẽ hoạt động dưới tên Rheinmetall Expal Munitions.

Thương vụ mua lại trị giá 1,2 tỷ euro và theo tuyên bố của Rheinmetall, tập đoàn sẽ nâng cao vị thế là nhà cung cấp quan trọng cho các lực lượng vũ trang Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng cách tăng năng lực sản xuất một cách có hệ thống.

Các sản phẩm của Expal Systems bao gồm đạn pháo, đạn súng cối và đạn cỡ trung bình, cũng như kíp nổ và bệ phóng tên lửa. Rheinmetall Expal Munitions sẽ tiếp tục làm việc cho lực lượng vũ trang Tây Ban Nha với tư cách là đối tác đặc quyền và quan trọng, cung cấp các sản phẩm, công nghệ và khả năng công nghiệp của mình.

Được biết, Rheinmetall cũng là nhà cung cấp chính cho lực lượng vũ trang Ukraine một số lượng lớn đạn cỡ vừa và lớn, bao gồm đạn pháo tự động 20 mm cho xe chiến đấu bộ binh Marder và đạn xe tăng 105 mm, 120 mm lần lượt cho xe tăng Leopard 1 và Leopard 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại