Tin kinh tế 4/5 - 10/5: Những "hé lộ" về đại gia Nguyễn Thị Liễu

Pha Lê |

Vợ chồng bầu Đức mỗi người một nơi, tòa nhà cao nhất Việt Nam được rao bán... là những thông tin kinh tế nổi bật trong tuần.

Giá xăng dầu tăng lên mức kỷ lục

Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính, kể từ 21 giờ ngày 5/5, giá xăng khoáng và xăng sinh học E5 sẽ có mức tăng cao nhất là 1.956 đồng/lít, kg.

Ngoài ra, giá dầu diesel 0,05S và dầu mazút cũng được phép tăng thêm 3 đồng/lít, kg. Tuy nhiên, giá dầu hỏa sẽ được điều chỉnh giảm 255 đồng/lít.

Như vậy, sau khi điều chỉnh, xăng Ron 92 niêm yết tại vùng 1 sẽ có mức giá cao nhất là 19.236 đồng/lít; xăng sinh học E5 có mức giá cao nhất là 18.906 đồng/lít; dầu diesel 0,05S cao nhất là 15.883 đồng/lít; dầu hỏa cao nhất là 15.815 đồng/lít.

Trong khi đó, dầu mazút 3,5s có giá cao nhất là 12.653 đồng/kg.

Hình minh họa

Hình minh họa

Đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu và những "bí ẩn" dần hé lộ

Theo tiết lộ của Liễu đại gia, với chí làm giàu từ nhỏ cùng với sự nhạy bén kinh doanh, nữ đại gia đã tự mình gây dựng sản nghiệp.

Ban đầu là buôn bán các mặt hàng nhỏ lẻ như mỹ phẩm, gạo, bánh kẹo… rồi chuyển sang buôn đồ điện tử như tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện từ Việt Nam sang Lào, Thái Lan và ngược lại.

Khi có được một khoản tiền kha khá, bà cùng một số bạn bè ở Vientianne, thị xã Pac Xan (Lào), Bangkok (Thái Lan) đầu tư kinh doanh bất động sản ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Nhờ sự nhanh nhạy, lăn lộn trên thương trường, bà Liễu kiếm được khối tài sản khổng lồ.

 - Ảnh 1

Tòa nhà cao nhất Việt Nam được rao bán 770 triệu USD

Theo thông tin đăng tải mới nhất trên nhật báo kinh tế Hàn Quốc Hankyung, Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA) vừa có thông báo về việc định giá tòa nhà Landmark 72 ở mức 830 tỷ won (khoảng 770 triệu USD).

Công ty quản lý bất động sản Colliers International là đơn vị đứng ra rao bán khối tài sản được ước tính tổng giá trị hơn 1 tỷ USD này tại Việt Nam.

Bầu Đức: Vì sao vợ chồng mỗi người một nơi?

Với bầu Đức, gia đình là số 1. Từ sau “sự cố trọng tài” 2006, ông giấu biệt vợ con. Đôi khi hứng chí, ông đố: “Tôi đố mấy ông tìm ra được một tấm hình nào của vợ con tôi”.

Ba người con của bầu Đức lần lượt là Đoàn Hoàng Anh; Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều đang học tập và làm việc ở Singapore.

Ngay cả người vợ của ông cũng ở bên Singapore để tiện chăm sóc và giáo dục con cái.

Bầu Đức

“Mình thì công việc bù đầu, đi suốt, một tháng may ra có được ba ngày sống cùng gia đình ở Singapore.

May là mình có bà xã lo hết mọi chuyện gia đình, chăm sóc cho mấy đứa nhỏ. Phải nói rằng đến giờ này, về chuyện vợ con, mình sướng lắm, hạnh phúc lắm”, bầu Đức cho biết.

>>> Sống chung với rắn hổ mang, thu gần 10 tỷ mỗi năm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại