Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Phạm Hậu |

Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam có chiếc đắt bằng cả một ngôi biệt thự. Nhiều đại gia Việt chi bạo tay để chứng tỏ đẳng cấp sang trọng hoặc đơn giản chỉ vì thích độc, lạ.

Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam khiến nhiều người sốc vì giá trị thực sự của nó. Top 6 chiếc giường dưới đây đã khiến không ít người phải "tròn mắt".

1. Đại gia Lê Ân với siêu giường 6 tỷ

Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam đầu tiên phải kể đến là chiếc giường của đại gia Lê Ân - chủ khu du lịch Chí Linh (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cuối năm 2013, ông Ân đã chi gần 6 tỷ đồng để mua một chiếc giường. Chiếc giường này thuộc loại đắt nhất thế giới, với giá công bố 175.000 USD.

Chiếc giường có tên Royal Bed được tạo ra dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. Và được làm để kỷ niệm 60 năm tại vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Điểm đặc biệt của chiếc giường là được thiết kế với phần màn treo quanh giường thêu bởi hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Chiếc giường đầu tiên đã thuộc về một người Trung Quốc.


Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam đầu tiên phải kể đến siêu giường 6 tỷ của Đại gia Lê Ân

Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam đầu tiên phải kể đến siêu giường 6 tỷ của Đại gia Lê Ân

Mặc dù chiếc siêu giường có giá đắt đỏ, nhưng ông Lê Ân khẳng định, đại gia nước khác mua được thì người Việt Nam cũng mua được.

Ông Ân đã xây một căn nhà mới khá bề thế để có thể đặt chiếc giường đắt đỏ này và để người dân có thể đến chiêm ngưỡng miễn phí.

Theo đại gia Lê Ân chia sẻ: Giá gốc của chiếc giường cộng chi phí đóng gói, vận chuyển lên đến hơn184.000 USD, chưa tính thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu hàng.

Nó được sản xuất trong hơn 3 tháng và vận chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam. Khi đưa giường về đến Vũng Tàu, nhà sản xuất đã cử nghệ nhân từ Vương quốc Anh sang Việt Nam ráp trong 2 ngày và bảo hành với thời gian 25 năm.

2. Chiếc giường 7 tỷ của công tử Bạc Liêu

Chiếc giường đắt nhất Việt Nam này hiện nay thuộc về ông Nguyễn Minh Hùng (58 tuổi, ngụ P.7, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), người đang sở hữu khoảng 3.000 cổ vật với tổng trị giá hơn 100 tỉ đồng, trong đó có 5 chiếc giường trước đây thuộc sở hữu của Công tử Bạc Liêu hiện có người hỏi mua với giá 7 tỉ đồng/chiếc.


Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam phải kể đến chiếc giường 7 tỷ của công tử Bạc Liêu

Những chiếc giường đắt nhất Việt Nam phải kể đến chiếc giường 7 tỷ của công tử Bạc Liêu

5 chiếc giường này được đóng bằng gỗ sưa, có tuổi thọ khoảng 300 năm và đều có chiều dài 2,5m, rộng 2m. Mặt trước, mặt sau, từ trên xuống dưới của chiếc giường chỗ nào cũng được chạm khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn tinh xảo.

Đặc biệt là trên bề mặt chiếc giường còn được lót bằng nhiều viên đá cẩm thạch Vân Nam (Trung Quốc) nên khi nằm lên bạn sẽ có cảm giác mát lạnh.

Theo nhiều nghệ nhân, để làm nên mỗi chiếc giường cổ này cần phải đến 30kg ốc xà cừ mà giá cả thị trường hiện nay khoảng 200 triệu đồng/kg. Như vậy, tính riêng tiền ốc đã lên đến 6 tỉ đồng.

Ông Hùng cho biết nhiều nhà sưu tầm cổ vật và đại diện các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp trong cả nước đã “chết mê chết mệt” khi được xem qua.

Có người hỏi mua một chiếc giường với giá 7 tỉ đồng, người khác ra giá 300.000 USD… nhưng ông nhất quyết không bán. Ông Hùng ước tính giá trị của 5 chiếc giường mà ông đang sở hữu lên đến khoảng gần 70 tỉ đồng.

3. Chiếc giường 10 tỷ của nhà chùa

Tại chùa Sà Lôn hay còn gọi chùa Chén Kiểu, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng  hiện còn lưu giữ 2 chiếc giường trước kia thuộc sở hữu của gia đình Công tử Bạc Liêu, được nhà chùa mua lại của người dân vào năm 1950.


Hình ảnh chiếc giường nóng đắt nhất Việt Nam tại chùa Sà Lôn

Hình ảnh chiếc giường nóng đắt nhất Việt Nam tại chùa Sà Lôn

Điểm đặc biệt của 2 chiếc giường này là có cấu trúc tương tự 5 chiếc giường của ông Hùng nhưng lại có tác dụng trái ngược nhau: 1 chiếc nóng, 1 chiếc lạnh.

Sự khác biệt này là do mặt chiếc giường nóng gồm 3 miếng gỗ giáng hương ghép lại được dùng để ngủ vào mùa mưa lạnh. Còn chiếc giường lạnh có lót những miếng đá cẩm thạch lớn nên dùng ngủ vào mùa hè nóng nực.


Chiếc giường lạnh với những miếng đá lớn lót làm mặt nền là một trong số những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Chiếc giường lạnh với những miếng đá lớn lót làm mặt nền là một trong số những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Một số người đã hỏi mua mỗi chiếc giường với giá 10 tỷ đồng nhưng nhà chùa không bán.

4. Giường "công chúa" của đại gia Kinh Bắc

Chiếc giường công chúa nay thuộc sở hữu của đại gia Kinh Bắc là loại giường cổ, hoành tráng như một cung điện thu nhỏ.

Mặt giường được lát đá hoa cương nguyên khối, xung quanh quây gỗ. Đầu giường được chạm trổ tinh vi các họa tiết, hoa văn mà chỉ giới quý tộc mới được dùng.


Hình ảnh chiếc giường công chúa của đại gia đất Kinh Bắc, một trong những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Hình ảnh chiếc giường công chúa của đại gia đất Kinh Bắc, một trong những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Bốn xung quanh của chiếc giường này được thiết kế bằng những vai gỗ nguyên khối để lắp rèm làm màn. Tương truyền, chiếc giường cổ công chúa này có từ thời xa xưa và được làm riêng cho công chúa – ái nữ của vị vua thời phong kiến.

Một đại gia xứ Kinh Bắc, cũng là dân sưu tầm đồ cổ lâu năm cho biết, gần chục năm trước, anh mua được chiếc giường công chúa cổ được đóng bằng gỗ trắc. Sau đó, anh đã nhượng cho một đại gia khác.


Chiếc giường đắt nhất Việt Nam này có thiết kế cầu kỳ.

Chiếc giường đắt nhất Việt Nam này có thiết kế cầu kỳ.

Mới đây nhất, đại gia này vừa nhập từ Sài Gòn về một chiếc giường công chúa khác, có giá trên chục ngàn USD.

Chiếc giường này được đóng theo lối giả cổ, nhưng hình dáng, kiến trúc hoa văn không khác so với chiếc giường công chúa cổ mà anh này trước đó đã “sang tên” cho người khác.

5. Chiếc giường ngủ nửa tỷ của ông trùm ma túy


Chiếc giường bằng gỗ sưa giá nửa tỷ của Tàng Keangnam nằm trong số những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Chiếc giường bằng gỗ sưa giá nửa tỷ của Tàng "Keangnam" nằm trong số những chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Chiếc giường này thuộc quyền sở hữu của Ông trùm ma túy Tráng A Tàng biệt danh là Tàng "Keangnam". Ông trùm này không tiếc tiền trang trí các loại gỗ quý với họa tiết tinh xảo như biệt phủ của vua chúa.

Riêng chiếc giường ngủ của vợ chồng ông trùm này có giá tới nửa tỷ đồng.

Chiếc giường được cho là đặt tại Trung Quốc. Thân giường được làm bằng gỗ sưa bọc đá quý và nạm bạc với những họa tiết tinh xảo.

6. Chiếc giường 350 triệu dát vàng ở Sài Gòn

Một doanh nghiệp nội thất tại TP.HCM đã đưa công nghệ dát vàng từ nước ngoài về Việt Nam để sản xuất những sản phẩm nội thất sang trọng mang phong cách cổ điển phương Tây. Trong số đó có chiếc giường Ý dát vàng trị giá 350 triệu.


Chiếc giường dát vàng Ý đặc biệt này có giá 350 triệu đồng là một trong số chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Chiếc giường dát vàng Ý đặc biệt này có giá 350 triệu đồng là một trong số chiếc giường đắt nhất Việt Nam

Anh Hữu Cường, chủ doanh nghiệp cho biết: "Toàn bộ sản phẩm này đều được làm thủ công bằng tay, hầu hết nguyên liệu từ gỗ, vải, cho đến công nghệ dát vàng cũng nhập từ nước ngoài, chủ yếu là ở Đức và Ý".

Có giá trị hàng trăm triệu đồng, những chiếc giường dát vàng này được thiết kế theo kiểu dáng phương Tây và lần đầu tiên được thợ Việt sản xuất hoàn toàn thủ công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại