Khách tố vali bị phá, mất cả kg hành lý khi bay từ Bangkok về VN

Hoàng Đan |

Vali đồ đạc của hành khách bay từ Bangkok về Nội Bài dù được khóa, dán băng dính cẩn thận nhưng vẫn bị tháo tung và lấy đi nhiều hàng hóa có giá trị.

Vali bị phá, mất cả kg hàng hóa

Phản ánh đến chúng tôi, chị Trần Phương Anh (30 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chiều ngày 23/5, đoàn của chị gồm 12 người lớn đi trên chuyến bay VJ902 của Vietjet khởi hành từ sân bay Bangkok về Nội Bài lúc 14 giờ.

Tuy nhiên khi về đến sân bay Nội Bài thì chị bị thất lạc một vali hàng và vali của em gái chị là Bùi Thị Thanh Tâm dù được khóa, băng dính dán cẩn thận nhưng vẫn bị tháo tung, mất nhiều đồ có giá trị.

"Lúc ở sân bay Bangkok, đoàn của tôi có tất cả 11 kiện hàng. Trước khi vận chuyển lên máy bay, chúng tôi khóa, quấn băng dính rất cẩn thận. Tuy nhiên, khi đến sân bay Nội Bài thì chỉ nhận được 7 kiện hàng.

Sau khi phản ánh việc thất lạc hàng hóa, chúng tôi nhận được thông báo của sân bay Bangkok là có nhận được 2 kiện hàng.

Tiếp sau đó, khi kiểm tra lại, thì tìm thấy thêm 1 kiện, còn 1 kiện nữa thì không thấy đâu. Vali màu cam của em gái tôi là Bùi Thị Thanh Tâm thì bị phá khóa, mất nhiều đồ”, chị Phương Anh bức xúc.

Ảnh chiếc vali bị phá, mất đồ do chị Phương Anh cung cấp
Ảnh chiếc vali bị phá, mất đồ do chị Phương Anh cung cấp

Theo chị Phương Anh, ngay sau khi biết hành lí bị lục tung, chị đã yêu cầu Vietjet lập biên bản bản báo cáo về việc mất đồ.

“Vali khi đặt lên cân ở Thái Lan có trọng lượng 10kg nhưng khi về tới sân bay Nội Bài thì chỉ còn 8kg và đồ đạc bị mất toàn là quần áo đắt tiền, khoảng gần 20 triệu đồng, đó là của riêng tôi.

Còn đoàn bên cạnh cũng mất tới 8kg hàng mà cũng toàn hàng hóa có giá trị”, chị Phương Anh nói.

Chị Phương Anh cũng cho hay, một nhân viên Vietjet đã ghi nhận, lập biên bản sự việc và cho biết sẽ kiểm tra lại xem lỗi ở đâu rồi chủ động liên hệ lại.

"Tôi mong hãng phải có biện pháp sớm khắc phục tình trạng này vì đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc thất lạc, mất mát hành lý của khách", chị Phương Anh chia sẻ.

Biên bản vụ việc do chị Phương Anh cung cấp
Biên bản vụ việc do chị Phương Anh cung cấp

Sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet đã xác nhận thông tin về sự việc trên, đồng thời, cho biết, nhân viên của hãng đã tiến hành lập biên bản, xác minh, điều tra và trả lời hành khách sớm nhất.

Tuy nhiên, theo đại diện hãng hàng không Vietjet, phía hãng hàng không Vietjet không tham gia dịch vụ mặt đất mà thuê của một số công ty làm dịch vụ ở sân bay Nội Bài.

"Chúng tôi sẽ làm việc với các đơn vị liên quan và sẽ kiểm tra cả bên phía công ty dịch vụ mặt đất bên Thái Lan và ở sân bay Nội Bài trong việc bốc dỡ hàng, chuyển vào băng chuyền hành lý. 

Tuy không tham gia nhưng Vietjet sẽ chịu trách nhiệm với khách hàng vì đây là khách hàng của hãng", đại diện Vietjet thông tin.

Cũng theo vị đại diện này, đây không phải là trường hợp đầu tiên mà trong thời gian qua, nhiều khách hàng cũng đã phản ánh về tình trạng mất đồ nên hãng đã có công văn gửi tới các cảng vụ, an ninh các sân bay để báo động về tình trạng này.

Còn trao đổi với chúng tôi vào sáng 24/5, đại diện cảng vụ miền Bắc và an ninh sân bay Nội Bài cho biết, do sự việc xảy ra vào ngày cuối tuần nên hiện vẫn chưa nhận được báo cáo về sự việc trên.

Đại diện các đơn vị này đều khẳng định, việc Vietjet lập biên bản vụ việc để tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan và kiểm tra là đúng.

Đồng thời, các vị này cho hay, sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại những phản ánh của khách hàng trên và sớm có thông tin trả lời.

>>VNA - Jetstar tạo thương hiệu kép nhằm "đối chọi" với Vietjet?

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại