Giảm giá mạnh, bất chấp mưa to, người dân đổ xô đi mua vàng

Để không lỡ cơ hội giá vàng giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua, sáng nay (21/6), người dân Hà Nội đổ xô tới các cửa hàng vàng để mua bất chấp trời mưa.

Giá vàng liên tục giảm mạnh, lùi về sát mốc 38 triệu đồng/lượng và có thể nói mức giá thời điểm này đang rẻ nhất 2 năm qua. Ghi nhận của PV tại các cửa hàng vàng như: Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji... trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngay từ khi mở cửa giao dịch, khách đến mua vàng đông hơn hẳn ngày thường.

Đặc biệt, lần giảm giá mạnh này, người dân đến gom vào miếng SJC nhiều hơn. Số người hỏi mua vàng lẻ có tăng nhưng vẫn không thể áp đảo được lượng người đến mua vàng miếng. Thậm chí, trong sáng nay, một số người còn mua tới vài chục lượng vàng miếng.

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng, bất chấp trời mưa to.

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, bãi để xe không còn một chỗ trống, song lượng khách tới mua vàng tại cửa hàng này vẫn không hề ngớt ngay cả khi trời đổ mưa. Bên trong cửa hàng vàng khách vẫn chen chân nhau, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng.

Khách chen chân nhau, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng.

Anh Nguyễn Văn Huân (Đống Đa, Hà Nội) đang chờ tới lượt mua vàng cho biết, hôm qua, tiền mặt trong nhà gom hết lại chỉ đủ mua được hai lượng. Thấy giá vàng sáng nay lại giảm, từ sớm hai vợ chồng đã đến ngân hàng rút sạch khoản tiền tiết kiệm để ra đây mua thêm vàng. “Chẳng mấy giá vàng thấp thế này, tôi cũng phải tranh thủ mua vào chứ. Tính ra giá vàng ngày hôm nay so với hôm qua tôi đã lời gần chục triệu đồng”, anh Huân hồ hởi.

Quầy giao dịch đông nghẹt người xếp hàng chờ tới lượt.

Bác Xuân ở Giảng Võ (Ba Đình) còn vui mừng hơn khi vừa mua xong được 20 lượng vàng. Bác chia sẻ: “Không biết giá vàng có xuống nữa không nhưng ở mức như thế này là hợp lý để mua rồi. So với hôm qua, nay đi mua vàng được rẻ hơn hơn chục triệu đồng”.

Bãi để xe trước các cửa hàng vàng đông nghịt, tràn xuống cả lòng đường.

Một nhân viên cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, khách tới giao dịch mua bán vàng trong ngày hôm nay đông hơn ngày thường rất nhiều. Trời tạnh mưa, lượng khách đổ tới cửa hàng nhiều hơn. Chủ yếu khách tới mua vàng miếng, nhẫn tròn, còn khách tới bán vàng chiếm tỷ lệ rất ít.

Các cửa hàng vàng dự đoán, lượng khách tới mua sẽ tiếp tục tăng mạnh khi giá vàng đang ở mức thấp. Trong khi đó, không ít người có mặt tại các cửa hàng vàng sáng nay cũng cho hay sẽ tiếp tục nghe ngóng, nếu giá vàng xuống thêm họ sẽ bung tiền mua với số lượng lớn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại