>>> Sản phẩm từ dầu bẩn Đài Loan có tại Việt Nam
Loại dầu ăn "siêu bẩn" này đã được xuất sang 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Dầu bẩn này được chiết xuất từ rác thải hoặc thức ăn thừa, nguyên liệu chế biến loại dầu này còn có thể từ váng dầu cống rãnh, rác thải nhà bếp, và thậm chí còn nghi từ cả xác động vật nhiễm bệnh.
Trong khâu đầu tiên, những “phù thủy” chế dầu sẽ cho người tới các container rác thải, thùng rác, máng nước, thậm chí là hệ thống cống rãnh để múc, thu nhặt chất thải cả thể lỏng và rắn về. Mục đích của việc làm trên là để tận dụng lượng dầu mỡ đổ đi trong sinh hoạt có sẵn tại nguồn nguyên liệu đặc biệt trên.
Lượng nguyên liệu được tập hợp đưa về những xưởng sản xuất thủ công, thô sơ với những dụng cụ chế biến cáu bẩn, mất vệ sinh. Toàn bộ rác thải sẽ được nấu trong những bể xi măng.
Tiếp đó, người ta dùng vợt để vớt và loại bỏ những rác thải rắn không thể dùng được như túi nilon, xương và xác động vật chết…
Trong giai đoạn cuối cùng, dầu sau khi được nấu lại vẫn có màu sẫm và sẽ được cho vào những thùng lớn, chờ chuyển đi.
Chúng sẽ được các con buôn bán cho nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn hoặc các quán hàng vỉa hè với giá thành thấp.
Đã có bao bữa ăn đến với người tiêu dùng có sử dụng sản phẩm dầu siêu bẩn này?
Sử dụng loại dầu ăn bẩn này có thể thu lợi nhuận lớn, nhưng ngược lại, hiểm họa mà nó mang tới với người tiêu dùng là khôn lường. Trong đó, chất béo động vật trong dầu tái chế đã qua quá trình thiu thối, oxy hóa, phân hủy và nhiễm bẩn, nếu ăn vào có thể gây tổn thương gan, ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
>>> Xem thêm clip: Kinh hoàng với cách chế biến mứt bẩn
Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA