Bánh Trung thu Thu Hương mốc đen
Chị Nguyễn Thị Vân Khánh, nhân viên kế toán tại một công ty trên phố Chùa Bộc, Hà Nội cho biết: Hôm 25/9, mấy chị em trong công ty rủ nhau mua thử hộp bánh trung thu của Thu Hương Bakery bày bán gần công ty chị trên phố Chùa Bộc. Mua thử một hộp nếu ăn ngon, chị dự định sẽ mua để biếu cho mỗi cán bộ nhân viên dịp Tết Trung Thu.
Để ở cơ quan đến trưa hôm sau là ngày 26/9, chị mở ra để mời mọi người trong phòng cùng ăn. Trước khi ăn, chị có xem nhân bánh loại gì, và khi quan sát bánh mới phát hiện bánh đã bị mốc trắng, mốc đen.
Theo quan sát, trên vỏ bánh, ghi ngày sản xuất là 4/9, ngày hết hạn là 18/10. Vỏ bánh vẫn nguyên vẹn, gói chống ẩm phía trong vẫn còn.
Trên bao bì hộp to có ghi: Bánh nướng. Thành phần: Bột mỳ, đường kính, trứng, đậu xanh, mứt bí, mứt sen, lạp xưởng, vừng, lá chanh. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm số 8963/2010 YTHN-CNTC
Nhà sản xuất và phân phối: Công ty cổ phần bánh ngọt Thu Hương. Địa chỉ 41 Phan Đình Phùng, Hà Nội.
Sau khi nhận được phản ánh của chị Khánh, phóng viên đã nhiều lần gọi điện đến Thu Hương Bakery qua số Hotline 0907.546.668 trên website của hãng bánh. Người nhận điện bảo gọi đến số cố định để gặp giám đốc.
Gọi tới trên 10 lần số điện thoại (04) 3734.3868 và (04) 3747.0919 phóng viên gặp 1 nhân viên tên Thu. Nhân viên này xin số điện thoại và hẹn sẽ phản ánh lên cấp trên.
Bánh mì Thu Hương bị tố đầy nấm mốc
Theo phản ánh của chị Bình (ở ngõ 155 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), chiều 18/12, chị có tới cửa hàng bánh ở số 263-265 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) mua một số bánh mì, trong đó có một gói bánh mì Thu Hương, với giá 18.000 đồng.
Sáng 20/12, khi chồng chị Bình lấy bánh để chuẩn bị cho con ăn sáng trước khi đi học thì phát hiện thấy các vết mốc đã đen kịt, bao phủ một bên vỏ bánh. Kiểm tra nhãn mác trên bao nilon bọc bánh, bánh sản xuất ngày 18/12/2012, hạn sử dụng tới ngày 20/12/2012.
Chị Bình cũng khẳng định, khi mua về chị xếp bánh lên kệ chung với các loại bánh khác, vì gia đình có kệ riêng để các loại bánh mì, không để lẫn với các loại đồ dùng khác của gia đình. Lâu nay khi mua bánh về chị để như vậy vẫn không sao, nhưng lần này sau 1 ngày đem bánh ra ăn đã thấy bánh mốc đen.
Mì Omachi mốc đen, Masan khuyên khách "ăn gói khác"
Sự việc trên đã được chị Nguyễn Thị Lan, trú tại Kim Mã Thượng, quận Cầu Giấy Hà Nội phản ánh đến báo. Theo chị Lan, trước đó, chị có mua một số gói mì Omachi loại xốt bò hầm tại một tiệm tạp hóa gần nhà.
Chị Lan cho biết, khi mua về bề ngoài gói mì hoàn toàn bình thường. Bao bì cũng ghi rõ ngày sản xuất là 19/7/2012, cùng đó là thông báo, sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất, như vậy phải tới ngày 18/1/2013 gói mì mới hết hạn sử dụng.
Tuy nhiên, ngày 20/12, tức là hạn sử dụng còn gần 1 tháng, chị Lan bóc gói mì để sử dụng thì thấy bề mặt vắt mì có nhiều đốm đen, cẩn thận kiểm tra lại, chị Lan phát hiện đó là những vết nấm mốc, cùng đó là mùi hôi khó chịu.
Trao đổi với PV, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Masan cho biết, "Để chuyển gói mì đến tay người tiêu dùng thì phải trải qua rất nhiều khâu trung gian như đại lý, cửa hàng… nên khó có thể đổ lỗi cho bên công ty được", nhân viên chăm sóc khách hàng nói.
Vị này khẳng định: "Còn nếu lần sau, khách hàng mua phải gói mì có vấn đề mà hạn sử dụng vẫn còn mấy tháng thì công ty sẽ cho người đến lấy mẫu để kiểm nghiệm!?”.