“Canh bạc 20 triệu USD” của bố chồng Hà Tăng mở cửa trở lại

Pha Lê |

Sáng 21/12, Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza đã chính thức mở cửa trở lại các gian hàng tại tầng 3,4 và 6.

Sau hơn 4 tháng đóng cửa để tái cấu trúc, quy hoạch lại, sáng 21/12, trung tâm thương mại (TTTM) Tràng Tiền Plaza đã chính thức mở cửa trở lại các gian hàng tại tầng 3,4 và 6.

Bên cạnh những thương hiệu cao cấp vẫn duy trì ở tầng 1 và 2, sẽ có nhiều nhãn hàng mới được đưa vào kinh doanh. Các mặt hàng thời trang bình dân cũng xuất hiện tại đây.

Hầu hết các thương hiệu mới xuất hiện, hay các thương hiệu trước đó đã bán hàng tại Tràng Tiền Plaza, đều treo biển khuyến mãi, giảm giá mùa cuối năm.

Tràng Tiền Plaza được biết đến là TTTM nằm ở “khu đất kim cương” của thủ đô Hà Nội, được đầu tư nâng cấp hoành tráng, thiết kế sang trọng, trở thành khu vui chơi, mua sắm đệ nhất Hà thành.

Tràng Tiền Plaza

Ông chủ của Tràng Tiền Plaza, Johnathan Hạnh Nguyễn, là bố chồng diễn viên Tăng Thanh Hà. Ông Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam.

Trước đó, vị doanh nhân này đã mạnh tay chi 20 triệu USD (400 tỷ đồng) và mời nhà đầu tư quốc tế góp 3.000 tỷ đồng để Tràng Tiền Plaza hồi sinh một cách ngoạn mục.

Đây là một “canh bạc” đầy thách thức cho vị doanh nhân nổi tiếng này cũng như tập đoàn của ông giữa giai đoạn khủng hoảng toàn cầu, mọi người dân đều “thắt hầu bao”.

“Tham vọng đồng nghĩa với việc cố gắng để đạt được những ước mơ, mục đích mình đã đề ra.

Với ý nghĩa đó, tham vọng chính là động lực thúc đẩy tôi không ngừng phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong hành trình vươn tới những tầm cao.

Riêng với Tràng Tiền Plaza, tham vọng của tôi là nỗ lực xây dựng một địa chỉ mua sắm xứng tầm, đẳng cấp dành cho người Việt cũng như du khách quốc tế” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ trên tờ Diễn đàn doanh nghiệp.

Ông chủ của Tràng Tiền Plaza, Johnathan Hạnh Nguyễn

Không kể 400 tỷ đồng cải tạo, tổng số tiền hoàn thiện cho 112 gian hàng và trưng bày hàng hóa của Tập đoàn Imex Pan Pacific (IPP) do ông Hạnh Nguyễn làm chủ và các đối tác tại trung tâm này đã lên đến 150 triệu USD.

Tuy nhiên, hơn một năm sau lần cải tạo nâng cấp ( 4/2013), Tràng Tiền Plaza lâm vào bế tắc khi định hướng nhắm tới phân khúc khách hàng là giới thượng lưu của Hà Nội dường như không đạt mục tiêu.

Chính vì vậy, tháng 8 vừa qua, TTTM này đã tạm thời đóng cửa, tái cấu trúc để có những điều chỉnh nhất định theo hướng mở rộng đối tượng phục vụ, đa dạng phân khúc hàng hóa nhằm hướng đến số đông khách hàng tại Thủ đô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại