6 chai Dr Thanh có ruồi: Công an mời chủ nhà hàng làm việc

Duy Thanh |

Ngày 12-3, Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời ông Nguyễn Ngọc Anh, chủ nhà hàng Hữu Nghị (ở P.Cam Phú, TP Cam Ranh), cùng mẹ ông đến trụ sở Công an TP Cam Ranh để làm việc về vụ 6 chai trà Dr Thanh có ruồi, lông, dị vật… mà ông này phát hiện.

Ông Anh nói công an đã hỏi ông về thời điểm phát hiện các chai Dr Thanh trên, nơi ông mua các lốc trà Dr Thanh đem về bán là ở đâu và ghi vào biên bản.

Chiều tối 12-3, trung tá Lê Bửu Lộc - phó trưởng Công an TP Cam Ranh - xác nhận trong ngày các cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Khánh Hòa mượn phòng làm việc của Công an TP Cam Ranh để ghi lời khai của ông Anh và mẹ ông.

“Công an yêu cầu tôi giữ kỹ sáu chai trà Dr Thanh có dị vật, không giao cho bất kỳ cá nhân và đơn vị nào mà chỉ được giao cho công an khi được yêu cầu.

Điều này làm tôi rất băn khoăn, bởi từ khi phát hiện ra các chai trà bất thường này, tôi đã nhờ Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bảo vệ, dù hội trả lời là không thể trực tiếp giải quyết vụ việc vì tôi không phải đối tượng người tiêu dùng theo qui định của luật, nhưng cũng đã có báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa và nói rằng phải chờ tỉnh chỉ định cơ quan chức năng làm việc, nhận các chai trà này để kiểm nghiệm.

Không biết có phải tỉnh đã chỉ đạo cho công an là cơ quan giải quyết vụ việc này không?” - ông Anh bày tỏ.

Tối 12-3, chúng tôi liên lạc với ông Huỳnh Ngọc Bông - chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa - để hỏi vấn đề này thì ông Bông cho biết ngày 13-3 sẽ kiểm tra, trả lời sau.

Trong buổi sáng 12-3, tại nhà hàng Hữu Nghị, ông Nguyễn Tiến Sâm - trưởng phòng đảm bảo chất lượng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, nơi sản xuất trà Dr Thanh - cho biết do có nhiều bất thường trong việc hàng loạt sản phẩm của Tân Hiệp Phát có dị vật, trong khi công ty không tự điều tra được, nên công ty này gởi đơn đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại