Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự cùng hợp lực thì có thể đánh thắng Vô Danh thần tăng không?

Nguyệt Phạm |

Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự và Vô Danh thần tăng đều là những đại cao thủ của giới võ lâm. Nếu 3 huynh đệ Kiều Phong cùng hợp lực họ có thể đánh thắng lão tăng không?

Trong Thiên long bát bộ, ngoài Kiều Phong, Hư TrúcĐoàn Dự thì Vô Danh thần tăng cũng là một nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ tác phẩm này. Theo mô tả của nhà văn Kim Dung thì Kiều Phong có sức mạnh và võ công mạnh mẽ như 1 Chiến Thần, Đoàn Dự và Hư Trúc tuy có được nội công thâm hậu nhưng kỹ năng chiến đấu kém.

Còn Vô Danh thần tăng tuy chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng với việc đánh bại nhiều cao thủ võ lâm đã chứng tỏ rằng ông chính là đệ nhất cao thủ trong Thiên long bát bộ. Vì vậy, có nhiều người đã đặt câu hỏi rằng nếu cả Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự cùng hợp lực thì họ có thể đánh bại Vô Danh thần tăng không?

Thực lực của 3 huynh đệ Kiều Phong

Đầu tiên, chúng ta hãy xét đến thực lực của Kiều Phong. Kiều Phong là một trong những đại anh hùng có võ công mạnh nhất trong Thiên long bát bộ. Kiều Phong có năng khiếu bẩm sinh với võ học, thân thủ cao cường và nổi tiếng với môn võ công Hàng long thập bát chưởng. Anh ta là người duy nhất sử dụng Hàng long thập bát chưởng đến độ xuất chiêu Thần tốc, kình phong bắn xa tới 10 trượng, lực như một cơn sóng thần khiến cho nhiều cao thủ đương thời phải khiếp sợ.

Những môn võ nào mà Kiều Phong thi triển đều đạt được uy lực cực cao, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường cũng phát huy được sức mạnh. Chàng khi gặp những đối thủ có nội công thâm hậu hơn, chiêu thức biến hóa hơn vào lúc quyết định sinh tử thì chỉ với 1 chiêu, nửa thức đã lật ngược được tình thế, khiến đối thủ tuy bại trận nhưng phải tâm phục, khẩu phục.

Nếu Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự cùng hợp lực có thể đánh thắng Vô Danh thần tăng không? - Ảnh 1.

Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự đều là những nhân vật có võ công thượng thừa trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Baidu)

Về nhị sư huynh Hư Trúc, chàng vốn xuất thân là 1 tiểu hòa thượng có võ công thấp kém nhưng sau rất nhiều kỳ duyên mà có được 1 thân võ công thượng thừa. Trong lần tình cờ giải được thế trận cờ vây Trân Lung của chưởng môn phái Tiêu Dao – Vô Nhai Tử mà được ông truyền cho 70 năm công lực cả đời của mình. Sau đó, lại 1 lần nữa Hư Trúc được Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy trước khi chết truyền cho nội lực cả đời của mình. Như vậy, Hư Trúc đã có được nội lực vô cùng thâm hậu của 3 đại cao thủ của phái Tiêu Dao và trở thành một trong những cao thủ hàng đầu võ lâm.

Tương tự như Hư Trúc, Đoàn Dự cũng là một nhân vật có được võ công thượng thừa một cách tình cờ. Vốn dĩ, Đoàn Dự ghét bạo lực nên không chịu học võ công. Tuy nhiên, trên đường đi du ngoạn giang hồ chàng bất đắc dĩ học được nhiều tuyệt kỹ đỉnh cao như Lăng ba vi bộ, Bắc minh thần công và Lục mạch thần kiếm. Hơn nữa, Đoàn Dự còn hút được nội công của rất nhiều cao thủ, trong đó bao gồm cả Cưu Ma Trí nên thực lực của chàng ta đã tăng lên rất nhiều, thậm chí sau đó chàng còn dễ dàng hạ Mộ Dung Phục chỉ trong 1 nốt nhạc.

Sức mạnh của Vô Danh thần tăng

Vậy sức mạnh của Vô Danh thần tăng thì sao? Trong Thiên long bát bộ thì Vô Danh thần tăng được coi là người có võ công siêu phàm nhất. Ông chỉ cần dùng 2 chưởng đã hạ gục những cao thủ như Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. Võ công của Vô Danh thần tăng tuy tuyệt đỉnh nhưng ông vẫn chưa đạt tới trạng thái bất khả chiến bại trước những đòn tấn công. Bằng chứng là Kiều Phong đã dùng Hàng long thập bát chưởng đánh gãy xương sườn của Vô Danh thần tăng khiến ông nôn ra máu.

Nếu Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự cùng hợp lực có thể đánh thắng Vô Danh thần tăng không? - Ảnh 3.

Vô Danh thần tăng được nhiều người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp đánh giá là có võ công mạnh nhất. (Ảnh: Baidu)

Sau khi bị thương, Vô Danh thần tăng đã khen ngợi rằng Hàng long thập bát chưởng của Kiều Phong quả là đệ nhất thiên hạ. Có thể thấy, Vô Danh thần tăng cũng có vài phần e dè Kiều Phong. Vậy còn Đoàn Dự thì sao? Kiều Phong từng nói rằng Lục mạch thần kiếm của Đoàn Dự cũng là một trong những môn võ công mạnh nhất cùng với Dịch cân kinh. Nếu như Đoàn Dự chăm chỉ tu luyện thì anh ta có thể trở thành đại cao thủ của môn võ công này. Và Lục mạch thần kiếm của anh ta có nhiều khả năng đả thương được Vô Danh thần tăng.

Về phần Hư Trúc, nói không ngoa rằng dựa vào các tuyệt kỹ thượng thừa của phái Tiêu Dao và nội lực hơn 200 năm thì anh ta cũng có thể chiến đấu với Vô Danh thần tăng. Do đó, nếu Kiều Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự nếu tỉ thí cùng Vô Danh thần tăng chắc chắn sẽ không thua. Bởi họ đã có người đánh cận chiến là Kiều Phong, Đoàn Dự tấn công và Hư Trúc hỗ trợ, chưa kể họ đều là những người có tiềm năng vô hạn, càng đánh càng mạnh nên cơ hội đánh thắng là rất cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại