Kiểm tra hàng hoá trên xe tải "luồng xanh", CSGT phát hiện bất ngờ trong buồng lái

Bảo Ngọc |

Chiếc xe tải có giấy chở hàng hoá theo "luồng xanh" đi từ TPHCM ra giao hàng ở trung tâm TP Quảng Ngãi thì bị lực lượng chức năng phát hiện chở người trái phép.

Chiếc xe tải vi phạm không qua mắt được lực lượng chức năng

Chiếc xe tải vi phạm không qua mắt được lực lượng chức năng

Ngày 17/8, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trạm kiểm soát y tế Bình Đê (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vừa lập biên bản sự việc đưa người từ vùng dịch đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về quê trái phép.

Trước đó, trạm kiểm soát y tế Bình Đê phát hiện Đặng Xuân Nam (SN 1989, trú xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá) điều khiển ô tô tải mang BKS 43H-010.96 có lộ trình từ TPHCM đến Đà Nẵng.

Xe tải được cấp giấy phép vận tải đi, đến hoặc đi qua kết nối giữa các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các khu vực khác, trên đó ưu tiên cho các phương tiện đã được phép hoạt động, đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hay còn gọi là "luồng xanh".

Lộ trình của xe được phép dừng, đỗ ở trung tâm thương mại Vincom (26 Lê Thánh Tôn, phường Nghĩa Chánh Nam, TP Quảng Ngãi) để giao hàng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khi tiến hành kiểm tra xe thì phát hiện ngoài hàng hoá còn có một người đàn ông đang trốn trong buồng lái.

Người đàn ông được xác định là Nguyễn Duy Tân (SN 1987, quê Quảng Nam). Tân cho biết xin đi nhờ xe về Quảng Nam nên được tài xế giấu vào buồng lái. Lực lượng công an tại trạm đã lập biên bản vi phạm "chở người trái phép về từ vùng dịch".

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lợi dụng việc lưu thông hàng hoá thiết yếu, "luồng xanh", xảy ra tình trạng xe dịch vụ, xe tải chở người từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các địa phương; gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch, sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng đối với cá nhân và 10 đến 20 triệu đồng đối với đơn vị, tổ chức; cách ly y tế tập trung đối với người vi phạm. Nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng sẽ bị xử lý hình sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại