Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện

QUANG PHONG |

Phiên bản cập nhật giữa vòng đời của Kia Sorento vừa xuất hiện thử nghiệm công khai tại Hàn Quốc hé lộ một vài thay đổi nhỏ ở ngoại thất xe.

Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện - Ảnh 1.

Kia Sorento facelift chạy thử tại Hàn Quốc trong tuần qua - Ảnh: TheKoreanCarBlog

Kia Sorento kể từ khi ra mắt thế hệ thứ 4 hiện tại đã chứng tỏ được sức nặng của mình khi liên tục là đòn bẩy doanh số hãng. Tuy vậy, thương hiệu Hàn Quốc không chủ quan, và sẽ sớm tung bản cập nhật cho dòng SUV chủ lực trong năm 2023 trước sự cạnh tranh gắt gao từ các đối thủ mới.

Ở lần trở lại tới đây, Kia Sorento 2023 chịu ảnh hưởng thiết kế từ SUV điện EV9 cỡ lớn sắp chào sân hoàn chỉnh. Thay đổi rõ nhất được thực hiện theo nguyên tác trên là đèn ban ngày xe nay chuyển từ giao diện ngang sang dọc.

Cản trước xe cũng được làm mới phù hợp hơn với dàn đèn phía trên. Tản nhiệt nằm giữa 2 yếu tố trên cũng sử dụng giao diện mới.

Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện - Ảnh 2.
Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện - Ảnh 3.

Thiết kế xe điện sẽ có tác động ngược tới thiết kế xe xăng cùng phân khúc, trong trường hợp này là EV9 gây ảnh hưởng lên Sorento - Ảnh: TheKoreanCarBlog

Ngược lại, khu vực đuôi xe gần như được lấy nguyên lại từ bản hiện hành, điểm khác chăng (nếu có) sẽ tới từ giao diện chi tiết của bóng đèn hậu.

Nội thất Kia Sorento 2023, ngoài màn hình được cập nhật và phần mềm được nâng cấp cũng như các tùy chọn trang trí mới được bổ sung, hứa hẹn không có thay đổi gì nhiều về thiết kế.

Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện - Ảnh 4.

Nội thất hiện tại của Kia Sorento vẫn khá hợp thời và chưa quá nhất thiết phải đổi mới toàn diện - Ảnh: Kia

Kia Sorento facelift dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023 - 3 năm rưỡi sau ngày thế hệ hiện tại chào sân hoàn chỉnh vào tháng 2-2020.

Kia Sorento sắp nâng cấp: Thiết kế ảnh hưởng từ xe điện - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại