KIA Cerato đời mới xuất hiện trên đường: Đổi thiết kế, về Việt Nam thành một mình một kiểu

Quang Hiếu |

KIA Cerato mới sẽ có thiết kế dáng fastback, tương đồng với KIA K5 đang bán tại Việt Nam.

Cách đây ít ngày, một chiếc xe thử nghiệm của KIA đã bị bắt gặp trên đường phố ở Mỹ. Theo video do người dùng Kindel Auto đăng tải trên Youtube, chiếc xe thử nghiệm này đang mang biển số của bang Michigan, Mỹ. Trước đó ít ngày, một chiếc xe thử nghiệm khác cũng đã được bắt gặp ở Hàn Quốc với ký hiệu CL4 trên lốp xe, là tên nội bộ của KIA K4.

KIA Cerato bản thử nghiệm bị bắt gặp trên đường phố Mỹ. Nguồn: Kindel Auto

Tại Việt Nam, KIA đang bán mẫu sedan hạng C này dưới tên K3, trước đây từng gọi là Forte, sau đó là Cerato. Nhưng sau khi mẫu "KIA K3" mới được ra mắt tại Mexico gần đây, hãng xe này đã tỏ ý muốn thay đổi cách đặt tên xe: Sedan hạng B là K3, hạng C (như Cerato) là K4.

Hình ảnh bản thử nghiệm trên đường hé lộ nhiều thay đổi ở ngoại thất mẫu sedan hạng C này. Điều đáng chú ý nhất là thiết kế phía sau xe không phải dạng sedan hay hatchback, thiết kế mới thuộc dạng fastback - phần thân xe phía sau được vuốt thẳng từ mái xuống đuôi. Thiết kế này tương đồng với mẫu KIA K5 đang bán tại Việt Nam.

KIA Cerato đời mới xuất hiện trên đường: Đổi thiết kế, về Việt Nam thành một mình một kiểu - Ảnh 2.

Ảnh đồ họa không chính thức mô phỏng thiết kế KIA Cerato mới.

Đi kèm thay đổi ở thiết kế phía sau xe, tay nắm cửa phía sau cũng đã chuyển lên phía trụ C. Cùng với đó, những khoảng hở trên lớp ngụy trang cũng hé lộ thiết kế đèn mới trên mẫu sedan này. Thiết kế đèn trước và sau của KIA Cerato mới sẽ gây ấn tượng với thiết kế chữ L nằm ngang, chiếm nhiều diện tích ở phía trước và sau xe.

Những điểm thiết kế mới này tuy không lộ ra nhiều, nhưng cũng đủ giúp ta nhận thấy một vài nét tương đồng với mẫu SUV điện KIA EV9 mới ra mắt.

Trong bài viết về chiếc Cerato thử nghiệm này, một trang tin của Hàn Quốc cho rằng phiên bản mới vẫn sẽ sử dụng khung gầm và động cơ của phiên bản hiện tại, cũng không loại trừ khả năng có thêm một biến thể lai điện.

KIA Cerato bản thử nghiệm bị bắt gặp trên đường phố Mỹ. Nguồn: Kindel Auto

KIA K3 tại Việt Nam được phân phối với 3 cấu hình động cơ, gồm Gamma 1.6L MPI (126 mã lực, 155 Nm), Nu 2.0L MPI (150 mã lực, 192 Nm) và Gamma 1.6L T-GDI (201 mã lực, 265 Nm), đi kèm hộp số sàn 6 cấp (bản Deluxe), số tự động 6 cấp (bản Luxury và 2 bản Premium) hoặc số tự động 7 cấp (bản Turbo GT).

Phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam được đánh giá có mức tăng trưởng chậm, có lẽ vì xu hướng chọn các mẫu xe gầm cao, vốn có ưu thế về không gian sử dụng và chiều cao gầm. Tính gộp từ đầu năm nay, Mazda3 đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với 3.696 chiếc đã được bán ra tính đến hết tháng 8, xếp thứ 2 là KIA K3 với 1.945 chiếc cùng kỳ.

Mazda3 đang là mẫu xe hạng C duy nhất trong phân khúc có phiên bản hatchback, các mẫu xe đối thủ chỉ có duy nhất một dáng là sedan. Nếu như KIA Cerato mới với thiết kế fastback được bán tại Việt Nam, đây cũng sẽ là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có thiết kế như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại