Kia Carnival 2024 lộ diện trần trụi trên phố: Nhiều chi tiết lai giữa Sorento, Morning và Seltos, dễ ra mắt cuối năm

Quang Phong |

Mặc dù là bản facelift, Kia Carnival vẫn có những thay đổi đáng kể trong thiết kế.

Phiên bản facelift 2024 của Kia Carnival vừa được bắt gặp trong tình trạng "không mảnh vải che thân" tại Hàn Quốc. Việc mẫu MPV/minivan không được ngụy trang cho thấy thời điểm xe ra mắt đã tiến tới gần và có thể diễn ra ngay giai đoạn cuối 2023 - đầu 2024.

Theo The Korean Car Blog, chiếc xe được mang đi chụp ảnh để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt. So với nguyên mẫu chào sân vào 2021, bản nâng cấp giữa vòng đời sử dụng thiết kế đầu xe mới khởi nguồn từ SUV điện EV9 và sau đó được dùng lại bởi Sorento và Morning mới.

Kia Carnival 2024 lộ diện trần trụi trên phố: Nhiều chi tiết lai giữa Sorento, Morning và Seltos, dễ ra mắt cuối năm - Ảnh 1.

Đầu xe là khu vực trên Kia Carnival 2024 có thiết kế dễ phân biệt nhất với người tiền nhiệm

Giao diện đèn pha dạng dọc cùng đèn ban ngày gấp khúc đặc trưng là điểm nhấn rõ nhất của cách thiết kế mới này.

Ngay cả khu vực cản trước cũng gây liên tưởng tới Kia EV9 SUV. Tuy nhiên, khu vực đuôi xe lại gợi nhớ tới Seltos nhiều hơn mà cụ thể là phần đèn hậu. Yếu tố được đổi mới khác có thể quan sát được trên Kia Carnival 2024 là mâm hợp kim.

Kia Carnival 2024 lộ diện trần trụi trên phố: Nhiều chi tiết lai giữa Sorento, Morning và Seltos, dễ ra mắt cuối năm - Ảnh 2.

Đuôi xe xuất hiện đèn hậu mới trong bộ khung cũ

Nội thất Kia Carnival 2024 tạm thời chưa có ảnh. Tuy vậy, gần như chắc chắn rằng bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn cảm ứng trung tâm sẽ được nâng lên đồng kích thước 12,3 inch. Ngoài ra, chúng đi kèm phần mềm mới cho phép khả năng cập nhật dễ dàng qua kết nối Internet.

Kia Carnival 2024 lộ diện trần trụi trên phố: Nhiều chi tiết lai giữa Sorento, Morning và Seltos, dễ ra mắt cuối năm - Ảnh 3.

Nội thất tham khảo hiện tại của Kia Carnival

Ở mảng truyền động, thay đổi lớn nhất trên Kia Carnival 2024 dự kiến là cấu hình hybrid được bổ sung. Bản này kết hợp động cơ xăng 1.6L 4 xy-lanh tăng áp với mô-tơ điện đơn, hộp số tự động 6 cấp và dẫn động cầu trước.

Carnival mới sẽ vẫn giữ được sự thực dụng và những trang bị tiện nghi hiện đại hàng đầu phân khúc. Hiện tại, Kia Carnival là một trong những mẫu xe nhận được đề cử tại hạng mục "Xe phổ thông tiêu biểu cho gia đình" của Better Choice Awards 2023 cũng một phần nhờ các tiêu chí trên.

Giải thưởng Better Choice Awards là sự kiện do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng công ty cổ phần VCCorp, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sự kiện triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 là sự kiện do Bộ kế hoạch và đầu tư chủ trì, giao cho Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia phối hợp triển khai cùng các đơn vị uy tín, trong đó có VCCorp.
Kia Carnival 2024 lộ diện trần trụi trên phố: Nhiều chi tiết lai giữa Sorento, Morning và Seltos, dễ ra mắt cuối năm - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại