Kĩ năng sống mùa World Cup gây "sốt" trên MXH, dân nghiền bóng đá không thể bỏ qua

Duy Nam |

Chỉ còn hơn 2 ngày nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup sẽ diễn ra. Chẳng thế mà bài viết về kĩ năng ăn - chơi trong mùa giải này lại khiến dân tình thích thú.

Bài viết có tựa đề "Kĩ năng sống mùa World Cup" được đăng tải trên page của những người yêu Sài Gòn. Sau nửa ngày "lên sóng", các kĩ năng này hút gần 4 nghìn lượt thích và hơn 700 lượt chia sẻ.

"KỸ NĂNG SỐNG MÙA WORLD CUP

1. Để xe trong nhà, khóa cổng.

Để xe trong nhà, khóa cổng.

Để xe trong nhà, khóa cổng.

Chuyện quan trọng phải nhắc lại 3 lần, mùa World Cup là cái mùa mà khi bạn vừa bước xuống xe, quay lưng đi thì xe bạn đã qua tới Campuchia hoặc phụ tùng nằm ngoài chợ Tân Thành luôn, nhanh còn hơn Ronaldo thấy cỏ.

2. Trước khi ngủ nhớ kiểm tra cửa nẻo, khóa cửa chính 2 ổ, cửa sau 2 ổ, cửa sổ chốt chặt và đóng dây xích chuồng chó.

3. Nếu không thân thiết, không được cho ai mượn tài sản có giá trị như xe máy, điện thoại, laptop, ... không thì hôm sau phải nhận về một tờ giấy.

4. Mùa World Cup, mất xe máy thì ra Tân Thành, mất xe đạp thì ra Bùi Hữu Nghĩa, mất gương xe hơi thì ra An Dương Vương, mất chó ra Lê Hồng Phong, mất điện thoại ra Hùng Vương, mất bạn trai thì lên phường kiếm.

5. Xem đá banh ở ngoài tiệm cũng giống như đứng trước một cuộc biểu tình, phải giữ trái tim nóng và cái đầu lạnh, đội mình yêu thích có ghi bàn thì cũng phải ăn mừng có chừng mực, vì xung quanh bạn có rất nhiều nhà số thủ đã đặt hết sổ đỏ cho đội còn lại.

6. Đi xem đá banh cũng phải chọn quán, nhất là ở Phú Nhuận, thấy quán nào có thêm một cái tivi hiển thị một bảng số màu xanh kế bên tivi đang chiếu bóng đá thì né quán đó ra. 

7. ...Đánh sai sách (cá độ) dễ lên cầu Bình Triệu kê dép lắm.

Kĩ năng sống mùa World Cup gây sốt trên MXH, dân nghiền bóng đá không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Đừng để tài sản trong nhà bạn "đội nón" ra đi sau World Cup

8. Mùa này là mùa săn khuyến mãi giá rẻ, các thần dân Sài Gòn hãy sẵn sàng đánh sập các shop khi có lệnh!

9. Đằng sau tay lái là mạng sống. Nên nhớ, không phải ai cũng mê bóng đá, nên coi đá bóng giữa đêm thì phải trật tự như họp quốc hội.

10. Nhớ, không phải cứ nuôi bò là thành dân quận 9, cũng như không có đứa nào giàu lên nhờ cờ bạc cá độ".

Fan bóng đá hẳn là những người chia sẻ thông tin này nhiều nhất. Trong đó nhiều thanh niên tỏ ra thích thú với những lời nhắc nhở về việc quản lí tài sản mùa World Cup. Số khác quyết "ghi lòng tạc dạ" những kĩ năng này để có một mùa bóng vui - khỏe. 

Nguồn: Sài Gòn của tôi. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại