Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời

LT |

Cách làm này cũng không khó hơn so với rán trứng theo kiểu truyền thống là mấy nhưng thành phẩm là một món ăn với hương vị hoàn toàn mới lạ, ngon tuyệt hảo và rất "đưa cơm".

Cứ mỗi lần chuẩn bị vào bếp hoặc buổi sáng đi chợ, chị em phụ nữ luôn phải đau đầu với câu hỏi "hôm nay ăn gì?" bởi không phải cứ thích ăn gì là mua được bởi còn trăm thứ phải tính toán, nào là món gì ăn cho đỡ ngán, món gì cho hợp với khoản tiền chi tiêu hôm nay hoặc món gì cho lạ miệng...

Tôi cũng vậy, tôi luôn phải cố gắng tìm tòi ra những công thức nấu ăn mới để cả gia đình không cảm thấy chán mỗi khi nhìn vào mâm cơm.

Mới đây, tôi đã tìm ra được kiểu chế biến trứng mới lạ mà cũng rất ngon, thay vì cứ đập trứng ra bát, cho ít gia vị mắm muối và hành lá vào rồi rán trứng theo kiểu truyền thống.

Món này được gọi là trứng khuấy hay trứng bác (scramble egg) mà theo các đầu bếp Pháp thì đó là một món ăn cực kỳ sang chảnh từ thứ nguyên liệu không hề đắt đỏ là trứng.

Thành phẩm phải là món trứng có màu vàng đẹp mắt, tơi đều và béo mịn. Họ cũng bật mí rằng hãy cho thêm chút sữa cùng bột ngô để giúp ổn định các protein trong trứng, khuấy trứng nhanh hơn, trứng mau chín mà không bị khô.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 1.

Cùng học làm món trứng mới lạ này chị em nhé!

Nguyên liệu gồm có:

- 2 quả trứng

- 80ml sữa không đường

- 6 gram bột ngô

- 5 gram bơ

- Muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ

Các bước thực hiện:

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 2.

Bước 1: Bạn cho sữa và bột ngô vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra và không còn vón cục nữa.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 3.

Bước 2: Đập trứng vào và tiếp tục khuấy đều, thêm hành lá, muối tiêu sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 4.

Bước 3: Cho bơ vào chảo đun tan chảy.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 5.

Bước 4: Đổ trứng vào chảo, dàn mỏng.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 6.

Bước 5: Bật nhỏ lửa và đợi khoảng 1 phút thì bạn bắt đầu khuấy trứng nhẹ nhàng đến khi đạt độ đặc nhất định.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 7.

Vậy là trong vòng chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay món trứng sang chảnh, thơm ngon chẳng kém gì đầu bếp nhà hàng làm.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 8.

Tôi đã thử và thành công với món trứng khuấy lạ lẫm này và được cả nhà khen hết lời.

Không thích rán trứng theo kiểu truyền thống nữa, tôi làm món trứng khuấy lạ lẫm này, nào ngờ cả nhà khen hết lời - Ảnh 9.

Chị em hãy thử xem sao nhé! Chúc bạn thành công!

(Nguồn: Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại