Không quân diễn tập bắn, ném bom đạn thật

Nguyễn Sơn |

Nhiều loại vũ khí mới đã được trang bị trong đợt diễn tập bắn, ném bom đạn thật lần này, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất là giữ vững sự bình yên của bầu trời Tổ quốc.

Sáng nay (26/3), tại trường bắn quốc gia TB3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức diễn tập bắn, ném bom đạn thật cho lực lượng không quân tiêm kích và trực thăng vũ trang.

Với yêu cầu ngày càng cao về thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, nhiều khoa mục huấn luyện khó, nhiều loại vũ khí mới đã được trang bị trong đợt diễn tập lần này, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất là giữ vững sự bình yên của bầu trời Tổ quốc.

5h sáng, những chiếc tiêm kích SU30 MK2 đã sẵn sàng trên sân đỗ. Rocket, bom 100 kg, bom 250 kg được các kỹ thuật viên lắp đặt cẩn thận lên giá treo, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ bắn, ném bom đạn thật của Quân chủng Phòng không - Không quân tại trường bắn TB3.

Không quân diễn tập bắn, ném bom đạn thật- Ảnh 1.

Đây là cuộc diễn tập bắn ném bom đạn thật đầu tiên trong năm 2024 của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Tham gia đợt diễn tập lần này có toàn bộ lực lượng của Sư đoàn Không quân 370 và một phần lực lượng của Sư đoàn Không quân 371. Một số loại vũ khí mới như bom P100 cũng lần đầu tiên được đưa vào sử dụng, đòi hỏi các phi công tiêm kích phải hết sức thuần thục các thao tác xạ kích trong buồng lái.

"Chúng tôi có sử dụng loại vũ khí mới, phi công lần đầu tiên làm quen với loại vũ khí này, tuy đã được học tập đầy đủ nhưng cũng phải qua lần bắn ném này để chúng tôi rút kinh nghiệm, sẵn sàng dạy lại cho các thế hệ tiếp theo", Thiếu tá Trần Thanh Luân - Phó Trung đoàn trưởng quân huấn - Trung đoàn 935 - Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết.

Đúng 7h30 sáng, lần lượt từng biên đội Su 30 xuất kích, cất cánh từ sân bay Biên Hòa, thẳng hướng về trường bắn TB3. Với khí tài hiện đại cùng trình độ điêu luyện của các phi công tiêm kích, tất cả bom, đạn pháo 30 mm, rocket đều trúng mục tiêu.

Không quân diễn tập bắn, ném bom đạn thật- Ảnh 2.

Với khí tài hiện đại cùng trình độ điêu luyện của các phi công tiêm kích, tất cả bom, đạn pháo 30 mm, rocket đều trúng mục tiêu.

Ngay sau khi lực lượng không quân tiêm kích hoàn thành nhiệm vụ, từng tốp trực thăng vũ trang Mi 8 cũng lần lượt xuất kích. Chỉ sau vài phút bay, trường bắn TB3 đã ở dưới cánh bay của những chiếc trực thăng. 6 ống phóng rocket liên tiếp nã đạn, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu được chỉ định.

Đây là cuộc diễn tập bắn ném bom đạn thật đầu tiên trong năm 2024 của Quân chủng Phòng không - Không quân. Huy động các loại máy bay hiện đại với lực lượng phi công chiến đấu, nhân viên kỹ thuật, chỉ huy bay lên tới hơn 2.000 người. Kết quả của buổi diễn tập nhằm đánh giá năng lực chỉ huy, tính năng kỹ chiến thuật của vũ khí khí tài cũng như trình độ tác chiến của đội ngũ phi công, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, nhằm bảo vệ vững chắc sự bình yên của bầu trời Tổ quốc.

Phó GĐ Công an tỉnh Thanh Hoá giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nam ĐịnhPhó GĐ Công an tỉnh Thanh Hoá giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định kể từ ngày 1/4/2024.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại