Không phải tiền, đây mới là tài sản quý giá nhất nhưng bạn hiếm khi để ý tới

Thảo Nguyên |
Không phải tiền, đây mới là tài sản quý giá nhất nhưng bạn hiếm khi để ý tới
Không phải tiền, đây mới là tài sản quý giá nhất nhưng bạn hiếm khi để ý tới

Tài sản quý nhất của bạn là khả năng kiếm tiền của bạn.

Một tài sản là một cái gì đó mang lại một dòng tiền mặt ổn định và có thể đoán trước được. Khả năng kiếm tiền của bạn có thể là tài sản quý nhất mà bạn có.

Khả năng làm việc, sản xuất và kiếm tiền của bạn trong nền kinh tế cạnh tranh của chúng ta bằng cách áp dụng trí óc và khả năng của bạn vào thế giới của bạn giúp bạn làm ra hàng chục ngàn đô la mỗi năm. Bạn có thể mất mọi thứ, tất cả tài sản của bạn, nhưng miễn là bạn duy trì khả năng kiếm tiền của bạn ở mức độ cao, bạn có thể tiếp tục được hưởng một trong những mức sống cao nhất thế giới.

Bạn phải mất cả đời mình để xây dựng khả năng kiếm tiền đến mức của bạn ngày nay. Nhưng khả năng kiếm tiền của bạn là một tài sản bị đánh giá thấp, giống như một chiếc xe hơi hoặc một mẩu thiết bị. Bạn phải liên tục duy trì và nâng cao chất lượng khả năng kiếm tiền của bạn để giữ cho bản thân bạn ở mức độ cao của năng suất, khả năng thực hiện và sản phẩm.

Kiến thức và kĩ năng là những chiếc chìa khóa để buớc vào thế kỉ 21. khả năng kiếm tiền của bạn được cấu thành từ sự kết hợp độc đáo giữa kiến thức và kĩ năng của bạn đã phát triển đến mức hiện tại. Nếu ngành hoạt động của bạn đang trải qua những thay đổi nhanh chóng, kiến thức và kĩ năng của bạn cũng đang trải qua một sự lỗi thời. Bạn phải liên tục thay thế kiến thức và kĩ năng cũ bằng kiến thức và kĩ năng mới nếu bạn muốn giữ cân bằng, và ít nhiều tiến về phía trước.

Hôm nay bạn đang được trả một cách chính xác những gì bạn đáng giá, không nhiều hơn và không ít hơn, căn cứ vào khả năng kiếm tiền ở hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao mức sống của mình, bạn phải nâng cao khả năng kiếm tiền của của bạn qua một quá trình phức tạp và có hệ thống của việc học tập và thực hành những kĩ năng và khả năng mới.

Làm thế nào bạn có thể nâng cao khả năng kiếm tiền ngay lập tức:

1. Xác định những kĩ năng cụ thể bạn có mà những kĩ năng này giúp bạn có giá trị nhất trong tổ chức của bạn. Điều gì là quan trọng đối với việc tạo ra thu nhập cho bạn? Bất kể câu trả lời của bạn là gì, lập kết hoạch nâng cao mỗi một khu vực kĩ năng quan trọng này.

2. Nhìn lại con đường cuộc đời bạn. Bạn sẽ phải giỏi một cách tuyệt đối, tích cực đối công việc gì trong vòng từ ba đến năm năm nữa kể từ bây giờ để giúp bạn tiếp tục được hưởng mức sống hiện tại và thậm chí cao hơn? Bất kể điều đó là gì, xác định những năng lực cốt lõi và sau đó lập kế hoạch để đạt được chúng.

theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên