Không phải Samsung Thái Nguyên, đây mới là doanh nghiệp nước ngoài đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2021

Nhã My |

Chỉ có hai doanh nghiệp nước ngoài lọt top 10 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2021.

Theo văn bản công khai danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2021 của Tổng cục Thuế, Công ty Honda Việt Nam (Nhật Bản) là doanh nghiệp nước ngoài nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, đứng thứ 6 trong số 1.000 doanh nghiệp trong bảng xếp hạng.

Doanh nghiệp nước ngoài đứng thứ hai là Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (Thái Lan), đứng thứ 7/1.000 trong bảng xếp hạng.

Tiếp theo đó là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Hàn Quốc), đứng thứ 11/1.000 bảng xếp hạng.

Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken (Hà Lan) là doanh nghiệp nước ngoài đứng thứ tư và đứng thứ 14/1.000 bảng xếp hạng.

Doanh nghiệp nước ngoài đứng thứ năm là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, tiêu chí xác định Danh sách xếp hạng V1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2021 được xác định như sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp được lựa chọn đưa vào danh sách xếp hạng bao gồm: Doanh nghiệp thành lập theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức khác có hoạt động sản xuất kinh doanh có thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Mức thuế thu nhập doanh nghiệp là tổng số tiền thuế thu nhập doanh ngiệp đã nộp ngân sách nhà nước trong năm 2021.

Doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc (được cấp mã số thuế đơn vị trực thuộc 13 số) thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp của trụ sở chính và các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.

Danh sách 1.000 doanh nghiệp được xếp hạng theo thứ tự số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm từ cao xuống thấp.

Công ty Honda Việt Nam đã nhiều năm liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng này.

Tháng 3/1998, Honda Việt Nam khánh thành nhà máy thứ nhất tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và được đánh giá là một trong những nhà máy chế tạo xe máy hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á với công suất 1 triệu xe/năm.

Tháng 8/2008, nhà máy xe máy thứ hai chuyên sản xuất xe tay ga và xe số cao cấp được khánh thành cũng tại Vĩnh Phúc.

Đầu tháng 11/2014, Honda Việt Nam chính thức đưa nhà máy sản xuất xe máy thứ 3 tại tỉnh Hà Nam đi vào hoạt động, với công suất 500.000 xe/năm, nâng tổng công suất của Honda Việt Nam lên 2.500.000 xe máy/năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại