Không phải phong thủy, người tốt số thường làm 4 việc này, ai muốn đổi vận đều nên biết

Nguyễn Nhung |

Trong 4 việc này, việc thứ 2 cho dù là ai cũng đều cần phải làm cho tròn bổn phận.

Có rất nhiều người, theo đánh giá của người khác, họ là những người tốt số, làm gì cũng thuận lợi và được những người xung quanh ngưỡng mộ.

Cuộc đời họ, có thể là không thiếu cơm ăn áo mặc, có thể là không bao giờ phải lo nghĩ, làm gì cũng thuận lợi, gặp khó khăn cũng dễ dàng vượt qua, có quý nhân giúp đỡ và dường như rất được ông trời chiếu cố, bình yên hưởng phúc cả đời.

Những việc đã qua không thể thay đổi được nhưng cuộc đời hiện tại của mỗi người đều do chúng ta nắm bắt trong tay. Chỉ cần làm 4 việc mà những người tốt số hay làm dưới đây, chúng ta cũng có thể thay đổi vận mệnh cho chính bản thân mình.

1. Tránh sát sinh

Sát sinh, theo nghĩa hẹp thì đó là một sinh mệnh, còn theo nghĩa rộng hơn, có thể bao hàm rất nhiều sự vật. 

Con người sống một đời khó có thể tránh được việc sát sinh, ăn cơm, uống nước có thể ăn cả vi khuẩn vào người, đi đường có thể giẫm chân lên côn trùng, kiến… Đây vốn dĩ là những điều hết sức tự nhiên, không thể tránh được.

Nhưng cho dù là như vậy, chúng ta vẫn có thể khiến bản thân mình duy trì một trái tim lương thiện, đối đãi tử tế với thế giới này. 

Không phải phong thủy, người tốt số thường làm 4 việc này, ai muốn đổi vận đều nên biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có thể vì công việc bận rộn, chúng ta không thể dành thời gian để tuyên truyền bảo vệ động vật, bảo vệ những thực vật quý hiếm, bảo vệ môi trường. 

Nhưng chúng ta vẫn nên làm hết khả năng của mình, bắt đầu từ thói quen nhỏ mỗi ngày, hạn chế tối đa việc sát sinh và yêu quý những động vật quanh mình.

Chúng ta không nhất định phải ăn chay, nhưng nếu gặp những người tùy tiện làm hại nguồn động thực vật quý hiếm, hãy lên tiếng nhắc nhở họ, đây cũng là một hành động lương thiện.

2. Hiếu thuận với bố mẹ

Tục ngữ có câu: Trong trăm điều thiện chữ hiếu đứng đầu". Mỗi người, đều nên tận hiếu với bố mẹ của mình.

Trong xã hội hiện đại này, chúng ta đôi khi vẫn nghe được những thông tin đau lòng như: Nhiều người làm con bất hiếu, không quan tâm chăm sóc cha mẹ già mà chỉ chăm chăm trục lợi, đòi hưởng thừa kế, thậm chí đến mức cha mẹ già không chịu được phải kiện con ra tòa. Những người làm con như thế, nhất định không phải là người lương thiện.

Bởi vì, đến chính những người sinh ra mình, họ còn không hiếu kính, không tình nguyện bỏ công sức và tiền bạc ra chăm sóc, hành vi này có khác gì với con vật?

Khi bố mẹ tuổi cao sức yếu, điều họ mong mỏi nhất chẳng phải là có con cái bên mình và được chúng quan tâm chăm sóc hay sao?

Không phải phong thủy, người tốt số thường làm 4 việc này, ai muốn đổi vận đều nên biết - Ảnh 2.

Lấy lý do là cuộc sống khó khăn, áp lực để rời xa bố mẹ, không quan tâm chăm sóc, hành vi này dù không bị người khác chỉ trích cũng khó tránh được mắt trời.

Biết hiếu kính, chăm lo cho cha mẹ, đó là thiện cử lớn nhất ở đời. Việc này không chỉ tốt cho bản thân mà còn để lại phúc đức cho cháu chắt đời sau. Con cái nhìn vào hành động của cha mẹ để học, làm gương cho con cũng chính là mở ra một tương lai đáng hy vọng cho chính mình.

3. Vui vẻ giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác ở đây muốn nói đến việc giúp đỡ người khác trong những cấp bách, giúp đỡ một cách thông minh chứ không mù quáng, cứ được nhờ là giúp.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta khó có thể tránh được những lúc gặp chuyện không như ý. Gặp hoàn cảnh khó khăn thực sự, nếu chúng ta có điều kiện, hãy ra tay giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, giúp họ vượt qua cửa ải khó khăn, làm lại cuộc sống, như thế đối với cả hai bên đều rất có ý nghĩa.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải giúp đỡ ở mức độ hợp lý, không nên quá đà kẻo đối phương lại được thế dựa dẫm, ỷ lại, như thế lòng tốt của chúng ta sẽ bị lợi dụng và trở nên mất giá trị.

4. Đối đãi tử tế với bản thân

Đối đã tử tế với người khác là một kiểu mỹ đức, đối đãi tử tế với bản thân là một kiểu trí tuệ.

Mỗi người nên đối xử tử tế với mình theo cách nào?

Không phải phong thủy, người tốt số thường làm 4 việc này, ai muốn đổi vận đều nên biết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chỉ cần có thể chăm sóc tốt sức khỏe bản thân, duy trì một cơ thể thật khỏe mạnh, cung cấp thực phẩm an toàn hợp lý cho nhu cầu hằng ngày, đó đã là đối xử tử tế với bản thân rồi.

Khi mỗi người có thể đối đãi tử tế với bản thân, không bị bệnh tật làm phiền, chúng ta mới có thể thoải mái vô tư chăm sóc cho bố mẹ, yêu thương gia đình, quan tâm đến bạn bè!

4 việc trên, nếu làm tốt và trong lòng thoải mái, không mong cầu báo đáp, cuộc đời của chúng ta sẽ có được sự thay đổi tích cực lúc nào không hay.

Mỗi người hãy cùng thực hiện mỗi ngày và kiểm chứng nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại