Không hề hay biết chủ nhân bị sát hại, chú chó hằng ngày vẫn nằm ở cửa đợi chủ gây xót xa

Thu Hiền |

Bất cứ ai nghe được câu chuyện về chú chó trung thành này cũng đều cảm thấy thật xót xa.

Chú chó có tên là Chato mới được nhà báo Lourdes Maldonado Lopez, người Mexico nhận nuôi vài tháng. Cô Lourdes là người yêu thích thú cưng khi cô thường chăm sóc những chú chó hay mèo đi lạc.

Được biết, cô Lourdes là cựu nhân viên của đài truyền hình Primer Sistema de Noticias, thuộc sở hữu của ông Jaime Bonilla - cựu thống đốc bang Baja California, Mexico.

Không hề hay biết chủ nhân bị sát hại, chú chó hằng ngày vẫn nằm ở cửa đợi chủ gây xót xa - Ảnh 1.

Nữ nhà báo Maldonado

Không rõ vì lý do gì cô Maldonado đã bị sa thải vài năm trước đó. Vì không thể chấp nhận điều vô lý này nên cô đã đâm đơn kiện công ty cũ với lí do sa thải không chính đáng.

Rất nhanh sau đó, vào ngày 19 tháng 1 vừa qua tòa án đã thông báo phần thắng thuộc về cô Maldonado.

Nữ nhà báo đã thẳng thắn bày tỏ sự lo lắng cho tính mạng của mình trong một cuộc họp báo với Tổng thống Mexico vừa mới diễn ra không lâu trước khi cô đột ngột qua đời 1 cách rất đáng nghi.

Không hề hay biết chủ nhân bị sát hại, chú chó hằng ngày vẫn nằm ở cửa đợi chủ gây xót xa - Ảnh 2.

Chato vẫn nằm đợi chủ nhân quay về.

Thi thể của cô được tìm thấy ở trong chiếc xe ô tô màu đỏ của cô, khi đó đang đỗ trên khu phố Las Villas của Tijuana, thuộc bang Baja California, Mexico.

Tại hiện trường vụ án, cảnh sát phát hiện cửa kính phía người lái của chiếc ô tô bị bắn vỡ. Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra và chưa tìm ra nghi phạm.

Theo lời kể của những người gần đó, chiếc xe vẫn đứng yên trong khi động cơ đã khởi động được khoảng 40 phút.

Cô Maldonado là nhà báo thứ hai bị sát hại tại bang này trong vòng chưa đầy một tuần, và là nhà báo thứ ba bị sát hại ở Mexico trong năm nay.

Trong khi đó, chú chó cưng Chato không hề hay biết rằng chủ nhân đã bị giết hại và sẽ không bao giờ trở về nhà nữa. Nó vẫn luôn kiên nhẫn ngồi ở cửa nhà đợi chủ nhân trở về.

Không hề hay biết chủ nhân bị sát hại, chú chó hằng ngày vẫn nằm ở cửa đợi chủ gây xót xa - Ảnh 4.

Ngôi nhà của nữ phóng viên bị phong tỏa.

Mặc dù ngôi nhà của nữ nhà báo đã bị cơ quan chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra nhưng Chato vẫn luôn nằm đó với hy vọng lại được nhìn thấy hình dáng thân thuộc một lần nữa.

Hành động của Chato khiến cho tất cả người hàng xóm xung quanh không khỏi xót xa. Không biết cuộc sống của Chato sẽ ra sao khi không có cô Maldonado nhưng hy vọng rằng chú chó sẽ có một cuốc sống tốt đẹp bên người chủ mới và vượt qua cú sốc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại