"Không có tài liệu nào thể hiện Đường Nhuệ chuyển tài sản của Công ty Lâm Quyết ra ngoài"

Phạm Hiệp |

Trong bản kết luận điều tra vụ Đường Nhuệ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết (Thái Bình), Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) kết luận, không có chứng cứ, tài liệu nào thể hiện Đường Nhuệ và con nuôi chuyển đồ của Công ty Lâm Quyết ra ngoài.

Kết luận điều tra vụ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình) chiếm giữ Công ty Lâm Quyết thể hiện, khoảng tháng 1/2017, ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, TP.Thái Bình) cùng vợ (bà Phạm Thị Quyết) có vay của Đường Nhuệ và Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) 1,7 tỷ đồng.

Khoảng 17h30 phút ngày 3/10/2017, Đường nhận được điện thoại của Dương về việc vợ chồng ông Lẫm đi khỏi TP.Thái Bình.

Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến ( Tiến "trắng" , SN 1995, xã Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình) đến Công ty Lâm Quyết (xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) mục đích tìm vợ chồng ông Lẫm để đòi tiền.

Không có tài liệu nào thể hiện Đường Nhuệ chuyển tài sản của Công ty Lâm Quyết ra ngoài - Ảnh 1.

Đường Nhuệ được xác định đã chỉ đạo con nuôi là Tiến "trắng" xuống Công ty Lâm Quyết. Sau đó, Tiến ăn, ở, sinh hoạt trong Công ty Lâm Quyết.

Khi đến nơi, Đường Nhuệ thấy có nhiều người cùng xe ô tô tải, xe cẩu đang đỗ ở cổng và trong sân, Đường đã trao đổi với mọi người không được lấy tài sản của công ty ra ngoài, phải chờ vợ chồng ông Lẫm về để giải quyết thì mọi người đồng ý và đi về.

Do không thấy vợ chồng ông Lẫm về công ty nên Đường đã cử Tiến "trắng" ở lại công ty để chờ vợ chồng ông Lẫm về rồi báo cho Đường.

Từ chiều tối ngày 3/10/2017, được sự chỉ đạo của Đường Nhuệ, Tiến cùng một số đối tượng khác đã ở lại ăn, ngủ, sinh hoạt tại văn phòng của Công ty Lâm Quyết, trong văn phòng có phòng ngủ của ông Lẫm, bà Quyết.

Đến sáng ngày 4/10/2017, có một số công nhân của công ty đến làm việc, công nhân do thấy có 3, 4 người nam giới lạ mặt ở công ty, trong đó có Tiến "trắng" nên công nhân không làm việc mà đứng nói chuyện với nhau.

Sau khi công nhân ra về, còn ông Nguyễn Văn Nhàn (SN 1970), ông Nguyễn Bá Ngọc (SN 1973), cùng trú ở xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, làm em trai ông Lẫm được ông Lẫm, bà Quyết giao quyền quản lý, trông coi công ty trong thời gian vợ chồng ông Lẫm không có mặt tại công ty.

Không có tài liệu nào thể hiện Đường Nhuệ chuyển tài sản của Công ty Lâm Quyết ra ngoài - Ảnh 2.

Công an TP.Thái Bình kết luận, trong khoảng thời gian mà Đường Nhuệ cho người xuống chiếm giữ Công ty Lâm Quyết, không có tài liệu, chứng cứ nào thể hiện việc Đường và con nuôi chuyển tài sản của công ty này ra ngoài.

Đến chiều ngày 6/10/2017, ông Ngọc gọi điện cho ông Nhàn nói Đường Nhuệ cho người đuổi ra khỏi công ty, bảo ông Nhàn về công ty thu dọn đồ đạc rời khỏi công ty, sau đó về nhà tại xã Thái Đô.

Tiến "trắng" ăn, ngủ và sinh hoạt trong Công ty Lâm Quyết đến chiều ngày 19/10/2017 thì Đường Nhuệ chỉ đạo con nuôi đi về.

Tại cơ quan điều tra, Đường Nhuệ khai nhận rằng có nhờ Tiến ở lại để chờ xem vợ chồng ông Lẫm về thì báo Đường đến đòi nợ.

Đến ngày 19/10/2017, do không thấy vợ chồng ông Lẫm về công ty nên Đường bảo Tiến về, không chờ nữa. Trong khoảng thời gian đó, Đường Nhuệ xuống Công ty Lâm Quyết khoảng 3 đến 4 lần.

Tiến "trắng" cũng khai nhận đến Công ty Lâm Quyết cùng với Đường Nhuệ, được Đường bảo ở lại đợi vợ chồng ông Lẫm về. Tiến đồng ý và một mình ở lại trên xe ô tô đỗ ngoài cổng công ty này.

Đến giờ ăn thì Tiến về nhà Đường hoặc ra quán ăn cơm, có hôm ra khách sạn, hôm đi xem phim.

Vợ Đường Nhuệ thì khai chiều ngày 3/10/2017 khi điện thoại cho ông Lẫm để đòi nợ nhưng ông Lẫm khất và nói không ở Thái Bình, Dương có trao đổi với chồng xuống Công ty Lâm Quyết xem tình hình.

Đường Nhuệ nói lại với vợ là cử Tiến ở lại cổng Công ty Lâm Quyết chờ vợ chồng ông Lẫm. Đường còn nói sẽ nhờ 1, 2 người nữa đến ở cùng Tiến "trắng".

Theo Công an TP.Thái Bình, với nội dung tố giác Đường Nhuệ chiếm giữ đồ đạc, tài sản của Công ty Lâm Quyết, quá trình xác minh xác định, từ ngày 3//10/2017 đến ngày 19/10/2017, Đường Nhuệ cử Tiến ở lại Công ty Lâm Quyết canh coi không cho ai lấy tài sản, chờ vợ chồng ông Lẫm về giải quyết việc vay nợ.

Mục đích của Đường Nhuệ là đợi ông Lẫm về chứ không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản gì trong công ty. Vì vậy, đến chiều ngày 19/10/2017, đợi vợ chồng ông Lẫm không về, Đường bảo con nuôi về.

"Trong thời gian từ ngày 3/10/2017 đến 19/10/2017 không có tài liệu, chứng cứ nào thể hiện Đường và Tiến chuyển tài sản của Công ty Lâm Quyết ra bên ngoài" – kết luận điều tra của Công an TP.Thái Bình nêu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại