Khởi tố vụ mang hàng chục sổ đỏ của dân cho bạn “mượn”

Nguyễn Thành |

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để tiếp tục điều tra sự việc liên quan đến 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Ngay khi có quyết định khởi tố vụ án, Công an Đà Nẵng cũng gửi văn bản, thông báo đến các cá nhân, đơn vị dừng giải quyết các thủ tục, sự việc có liên quan đến vụ án và cá nhân bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, quê Quảng Nam, hiện trú đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cụ thể, công an đề nghị các đơn vị tạm dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của 3 doanh nghiệp, gồm các Công ty TNHH Đào Thiên Thanh (số 864 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP.HCM và Chi nhánh tại Đà Nẵng (Lô A-77A đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu), Công ty TNHH Vườn Cọ Vàng (lô 14 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng và Công ty TNHH Đà Nẵng Không gian sáng tạo (16 Phú Lộc 14, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Liên quan đến sự việc này, theo lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng, đến tối 28/8, cơ quan công an đã thu hồi gần hết số sổ đỏ mà bà Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà lấy của dân cho Đào Thị Như Lệ mượn.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 27/8 lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nhân viên Văn phòng đăng ký đất chi nhánh Sơn Trà lấy hàng chục sổ đỏ của dân cho người khác mượn lên Công an thành phố để điều tra theo thẩm quyền.

Trong báo cáo giải trình của bà Dương Thị Ngọc Anh, bà lấy 19 sổ đỏ của người dân cho bạn là Đào Thị Như Lệ mượn để bà này chứng minh hồ sơ năng lực trong kinh doanh.

Bà Anh được phân công phụ trách thực hiện hồ sơ chuyển quyển giai đoạn 1, phụ trách văn thư đi tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà và quen bà Lệ trong quá trình công tác tại đây. 

Cách đây khoảng 1 tháng, bà Lệ đề nghị bà Anh cho mượn một số sổ đỏ để làm hồ sơ chứng minh năng lực trong kinh doanh, thời gian mượn 7 - 10 ngày. Do tin tưởng, bà Anh lấy 19 sổ đỏ của công dân đang để tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Lệ mượn.

Tuy nhiên, theo Sở TN&MT Đà Nẵng, quá trình xác minh tổng cộng có 22 sổ đỏ của người dân bà Anh cho bạn “mượn”, không phải 19 sổ như thông tin trước đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại