Khởi tố người phụ nữ lừa chạy vào học viện Quân y

Đ. Lam |

Sau khi lừa chạy vào học viện Quân y, đi du học Úc, Hà chiếm đoạt được 800 triệu đồng thì rời quê nhà vào TP.HCM sinh sống.

Ngày 8/7, tin từ Cơ quan công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thu Hà (30 tuổi, trú khối Lam Sơn, huyện Nam Đàn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Thời gian qua, Hà công việc không ổn định, nhưng khoe khoang rằng bản thân quen biết rộng có thể "chạy" được cho các học sinh vào học Học viện Quân y, đi du học nước ngoài.

Hà biết chị Võ Thị S. và bà Văn Thị T. (cùng trú thị trấn Nam Đàn) có con cần đi học và đi du học nên đến “hứa” lo được cho hai cháu đi học Học viện Quân y (Hà Nội) và đi du học Úc.

Bằng thủ đoạn trên, Hà đã chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 800 triệu đồng. Sau khi cầm được tiền, Hà bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 5-2018, chị S. làm đơn trình báo lên Công an huyện Nam Đàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Hà đang sinh sống ở phường 7 (quận 5, TP.HCM). Tổ công tác của Công an huyện Nam Đàn đã lên đường vào TP.HCM bắt và di lý Hà về phục vụ điều tra. Lúc này, Hà khai đã tiêu xài hết tiền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại