Khởi tố hai người phụ nữ dàn cảnh đánh ghen, cướp 1,9 lượng vàng ở Cần Thơ

Văn Minh |

Hai người phụ nữ ở Cần Thơ bị cáo buộc dàn cảnh đánh ghen trong nhà nghỉ cướp 1,9 lượng vàng.

Ngày 30/4, thông tin Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ) để điều tra cùng về hành vi "Cướp tài sản".

Liên quan đến vụ việc còn có ông B. (46 tuổi), người này được xác định có vai trò chủ mưu trong vụ dàn cảnh đánh ghen cướp 1,9 lượng vàng. 

Theo cơ quan điều tra, ông B. đã có vợ nhưng vẫn quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với Phượng. Gần đây, B. quen với Lê Thị D. (42 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ).

Trưa 19/4, B. cùng D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, thì Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đánh ghen. Phượng thừa nhận đã đe doạ dùng dao lam rạch mặt D., Tâm cướp số nữ trang 1,9 lượng vàng cùng điện thoại di động. Sau khi gây án, cả hai rời khỏi phòng trọ.

Phượng mang số vàng này cất giấu, còn điện thoại đưa B. giữ. Công an vào cuộc xác minh, vì nghi ngờ vụ việc có dấu hiệu dàn cảnh cướp tài sản.

Cơ quan Công an mời những người liên quan đến làm việc. Phượng khai nhận, B. có nói rằng đang thiếu tiền nên dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng, sau đó B. cùng D. đến đây.

Phượng và Tâm xông vào dàn cảnh đánh ghen, đe doạ nạn nhân cướp số vàng nêu trên. Quá trình làm việc, đến trưa 20/4, B. mới thừa nhận hành vi phạm tội như lời khai báo của Phượng và Tâm.

Từ lời khai của B., cơ quan điều tra thu giữ điện chiếc điện thoại của nạn nhân do người đàn ông này cất giấu sau nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại