Khởi tố, bắt tạm giam thêm 8 đàn em của trùm giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng"

Minh Toàn |

Bộ Công an cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 8 đàn em của trùm giang hồ khét tiếng Lâm Thanh Vũ (thường gọi là Vũ "Bông Hồng") khét tiếng ở Sài Gòn.

Chiều 19/1, nguồn tin của phóng viên từ Bộ Công an cho hay, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Lâm Thanh Vũ (thường gọi là Vũ "Bông Hồng") và 11 đàn em trong băng nhóm giang hồ khét tiếng chuyên tổ chức đán bạc, cho vay nặng lãi, bảo kê…

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố với Vũ "Bông Hồng" và 4 đàn em thuộc băng nhóm của y về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc". Quá trình điều tra mở rộng, Bộ Công an đã tiến hành khởi tố thêm 8 đối tượng khác đều nằm trong băng nhóm của Vũ "Bông Hồng" về hành vi Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 8 đàn em của trùm giang hồ khét tiếng Vũ Bông Hồng - Ảnh 1.

Bộ công an khởi tố, bắt tạm giam giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng" ở Sài Gòn. Ảnh: M.T

Qua các cơ quan báo chí, Công an để nghị ai là nạn nhân của băng nhóm giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng" tới Cục Cảnh sát hình sự ở địa chỉ 258 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM trình báo để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, qua thời gian dài xác minh, trinh sát Phòng 4, C02 Bộ Công an phát hiện băng nhóm giang hồ do Vũ "Bông Hồng" cầm đầu hoạt động ở quận Thủ Đức, quận 9… có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… nên đeo bám và củng cố hồ sơ.

Chiều 8/1, Vũ "Bông Hồng" cùng nhóm đàn em cộm cán có chuyến đi Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để thu tiền và gặp mặt ăn chơi. Sau đó, nhóm này đáp máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 8 đàn em của trùm giang hồ khét tiếng Vũ Bông Hồng - Ảnh 3.

Tang vật thu giữ. Ảnh: M.T

Khi vừa xuống sân bay, Vũ "Bông Hồng"cùng đàn em bị trinh sát công an ập vào khống chế. Cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đã ập vào 14 điểm khác nhau ở các quận huyện TP.HCM bắt giữ nhiều đối tượng đàn em của Vũ "Bông Hồng".

Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của băng nhóm trên, cùng 3 ô tô và gần 800 triệu đồng...

Hiên vụ án đang được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại