Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây

NUNU |

Cùng xem cách chế tạo các món đồ gia dụng từ những vật dụng đơn giản trong nhà để học lỏm bí kíp nhé chị em.

1. Bình tưới cây tự chế

Nếu bạn là một người bận rộn và ít có thời gian chăm sóc cây cảnh trong nhà thì phương pháp chế tạo một bình tưới nước tự động là vô cùng cần thiết.

Cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần một chai nước đã dùng rồi, hai chiếc ống hút và một đĩa đựng chậu cây bằng nhựa cứng.

Bước 1: Khoan hai lỗ nhỏ vừa với kích thước của miếng ống hút. Lắp ống hút vào lỗ vừa khoan. Chú ý: Cắt 1 đoạn khoảng 3-5cm của ống hút ở lỗ khoan bên dưới để nước chảy được thuận tiện hơn.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 1.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 2.

Bước 2: Bỏ nước vào bình và lật ngược ống nước. Lưu ý: Phần vòi nước có thể để chảy thẳng vào chậu cây hoặc chiếc đĩa nhựa bên dưới. Điều này tùy thuộc vào chiều cao của bình nước mà bạn có thể sắp đặt.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 3.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 4.

Video hướng dẫn làm bình tưới cây tự chế tại nhà. Nguồn: 1997473926.

2. Máy hút bụi tự chế

Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm được cách dọn dẹp các góc nhỏ trong nhà hay các khe cửa sổ khó chịu thì một giải pháp hữu ích sẽ được gợi ý ngay dưới đây.

Một chiếc máy hút bụi tự chế được tận dụng từ các sản phẩm như máy sấy tóc, khẩu trang và một chiếc chai đã qua sử dụng ngay chính trong gia đình. Cách thực hiện khá đơn giản.

Bước 1: Quấn chiếc khẩu trang thật chặt vào chiếc máy sấy tóc. Lưu ý khẩu trang phải được quấn vào đầu thông gió.

Bước 2: Đặt miệng ống nước đã cắt (khoảng 25 - 20 cm) vào đầu thông gió. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc máy hút bụi tự chế rồi.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 5.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 6.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 7.

Video hướng dẫn làm máy hút bụi tự chế tại nhà. Nguồn: lomile_shop_aliexpress.

3. Tự chế các không gian lưu trữ đồ dùng trong gia đình

Có khá nhiều cách để các chị em có thể tận dụng những đồ đạc nhỏ xinh để tạo khoảng không gian lưu trữ đồ dùng trong gia đình.

Cách thứ 1: Sử dụng các thanh chắn để tạo khoảng lưu trữ các hộp đồ khô trong tủ.

Cách thứ hai: Tận dụng thanh kẹp sách bằng sắt làm móc treo chìa khóa hoặc các đồ dùng trong nhà bếp.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 8.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 9.

Cách thứ ba: Sử dụng thanh chắn và các kẹp sắt để lưu trữ các gói đồ ăn vặt, thức ăn khô.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 10.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 11.

Cách thứ tư: Cắt và ghép tấm bìa carton cứng theo hình chiếc hộp và để chúng vào các ngăn tủ. Các hộp tương ứng với khoảng không lưu trữ.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 12.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 13.

Video hướng dẫn cách tự chế các không gian lưu trữ đồ dùng trong gia đình. Nguồn: dybkp0duiudq.

4. Cách làm thùng phân loại rác, chổi, loa tự chế tại nhà

Những món đồ đơn giản nhưng qua sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của bạn có thể trở nên xinh xắn và hữu ích hơn rất nhiều.

Cách làm thùng phân loại rác chị em chỉ cần hai chiếc nắp chai bỏ đi, một chiếc thùng, máy bắn keo.

Bước 1: Dùng máy bắn keo cố định hai chiếc nắp chai vào chiếc thùng.

Bước 2: Sử dụng hai chiếc túi ni lông để cố định miệng vào nắp chai. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc thùng phân loại rác tại nhà rồi.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 14.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 15.

Cách làm chổi tại nhà cần các nguyên vật liệu bao gồm: 3 chai nhựa đã dùng rồi, dây cố định, thanh nhựa dài.

Bước 1: Cắt bỏ phần đuôi của chai nhựa. Phần thân cắt nhỏ thành sợi theo chiều rộng khoảng 1-1,5cm.

Bước 2: Lồng các chai nhựa vào với nhau và cố định lại phần miệng bằng dây chun.

Bước 3: Lắp thanh nhựa dài vào miệng chai. Lúc này, chiếc chổi tự chế hoàn thành.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 16.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 17.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 18.

Cách làm loa tự chế tại nhà gồm các nguyên vật liệu như: cốc uống nước bằng giấy, bìa carton.

Bước 1: Cắt phần đáy của cốc nước rồi tạo thành 6 ô tròn rỗng trên bìa carton.

Bước 2: Lắp các cốc nước đã được cắt đáy vào 6 ô tròn rỗng.

Bước 3: Ghép các tấm bìa carton thành hình vuông và đặt chiếc loa điện thoại lên trên. Những chiếc cốc rỗng sẽ có vai trò khuếch đại âm thanh và trở thành một chiếc loa tự chế cực yêu dành cho bạn.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 19.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 20.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 21.

5. Cách tự chế móc quần áo hữu ích

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể biến chiếc móc quần áo thành nhiều hình dạng khác nhau để phục vụ việc phơi phóng của gia đình. Với mỗi đồ đạc, hình dáng phù hợp sẽ giúp chúng nhanh khô và đỡ mùi hôi khó chịu.

Cách 1: Thêm kẹp nhựa để phơi được gấp 7 lần tất chỉ trong một chiếc móc treo. Khi thu dọn cũng chỉ cần một thao tác đẩy nhẹ là xong.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 22.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 23.

Cách 2: Sử dụng gim nhựa cố định hai chiếc móc quần áo. Kéo dãn chúng căng hết mức là bạn đã có sản phẩm là chiếc móc treo gối vừa ý như thế này.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 24.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 25.

Cách ba: Để phơi được giày vừa khô vừa sạch, bạn chỉ việc bẻ đôi hai bên của móc quần áo. Phần đầu bẻ lên cao để giữ giày là được. Đôi giày của bạn sẽ cực nhanh khô nếu áp dụng phương pháp này.

Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 26.
Khỏi mất tiền ra cửa hàng mua sắm, chị em vẫn có thể ung dung chế tạo các món đồ gia dụng trong nhà cực đơn giản nhờ những phương pháp sáng tạo dưới đây - Ảnh 27.

Video hướng dẫn cách sáng tạo với móc quần áo hữu ích. Nguồn: dybkp0duiudq.

theo ICTVIETNAM

Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên