Khơi lại chuyện gia đình học sinh, một thầy giáo ở Cà Mau phải chuyển lớp

TRẦN HIẾU |

Liên quan vụ nữ sinh bị thầy giáo dạy Ngữ Văn khơi lại chuyện không hay của gia đình trên lớp, trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) sẽ chuyển thầy giáo dạy lớp khác theo yêu cầu của gia đình và cũng đang tiến hành kiểm điểm để có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó, trong tiết học Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” diễn ra vào ngày 30/11 vừa qua, thầy Phạm Công Nông (giáo viên dạy Ngữ Văn của Trường THPT Thới Bình) gọi một học sinh lên bảng trả lời câu hỏi: “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

Khơi lại chuyện gia đình học sinh, một thầy giáo ở Cà Mau phải chuyển lớp - Ảnh 1.

Trường THPT Thới Bình sẽ phân công giáo viên khác dạy môn Văn lớp có em học sinh bị khơi lại chuyện không hay của gia đình.

Em học sinh trả lời: “Gia đình em có 4 người, ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông đã nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột”, “Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Ba mẹ em học sinh được gọi lên bảng đã li dị, điều này khiến em học sinh rất tủi thân. Sau khi thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhà trường đã vào cuộc xác minh nội dung này là đúng sự thật.

Thầy Phạm Công Nông cũng là giáo viên dạy môn Ngữ Văn của lớp học trên. Phụ huynh của học sinh trong vụ việc đã yêu cầu chuyển giáo viên dạy môn Ngữ Văn của lớp. Trường THPT Thới Bình xét thấy yêu cầu này là hợp lý nên sẽ không để thầy Nông tiếp tục dạy môn Ngữ Văn lớp này.

Hiện nhà trường cũng đang tiến hành kiểm điểm, đánh giá tính chất, mức độ vi phạm của thầy Nông để xử lý phù hợp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại