Khoe đang đi du lịch Ai Cập và có bạn trai am tường hiểu biết, cô gái bị dân mạng ném đá tả tơi

LOU |

"Anh hỏi mình nước kế tiếp mình dự tính sẽ đi là ở đâu. Mình trả lời, nước Do Thái. Anh tiếp tục mắng mình. Sau đó mình bảo không đi sang đấy nữa mà sẽ đi qua Nga xem 1 trong 5 viện bảo tàng to nhất thế giới. Thế là anh lại mắng mình lần 3. Bực quá mình bảo thôi đi Berlin của Đức".

Có những câu chuyện thường được kể với một mục đích chia sẻ và nhận về sự đồng cảm thấu hiểu, có những câu chuyện đơn thuần được kể để tạo tiếng cười, giải tỏa căng thẳng và cũng có những câu chuyện vô thưởng, vô phạt được kể chỉ đơn thuần vì người ta muốn kể.

 Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện được kể với những tinh tiết ly kỳ nhưng vô cùng lan man chỉ với một mục đích chính không có gì khác ngoài phô bày cho mọi người thấy mình có nhiều đến mức nào.

Vừa mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, thành viên có tên B.B.Đ đã kể một câu chuyện với đại ý xoay quanh chuyến du lịch dài kỳ mà cô đang tận hưởng. Bắt đầu từ tình huống nan giải gặp phải ở Ai Cập và cuộc hội thoại với bạn trai mình qua tin nhắn, chủ bài đăng từ từ đó hé lộ cho cư dân mạng biết những địa điểm ở châu Âu mà cô sắp đến.

"Mình chỉ muốn kể rằng sáng nay mình nhắn tin với người yêu. Mình kể với anh ấy về Ai Cập nơi mình đang tắm nắng. Mình nói rằng thật là khó khăn để ra khỏi đất nước này, vì tối qua mình mất hơn 2 tiếng đồng hồ để đặt vé đi nước khác. Mà đặt mãi vẫn không được. Mình còn kể là ở đây, người ta kiểm tra quá kỹ. 

Đoạn đường 700km từ thành phố về tỉnh mà cứ khoảng 30 - 40 phút lại có cảnh sát kiểm tra thân phận, giấy tờ và có khoảng 5 cái chốt quân đội kiểm tra hành lý. Người yêu mình nhanh trí kiểm tra trên mạng nói rằng 'ở địa phận ABC quân đội kiểm tra rất gắt vì nơi đó đang có khủng bố diễn ra'. Mình trả lời: 'Ý, đúng rồi, sao anh giỏi vậy, em đang ở ABC đó'.

Khoe đang đi du lịch Ai Cập và có bạn trai am tường hiểu biết, cô gái bị dân mạng ném đá tả tơi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Anh ấy bắt đầu đổi giọng các bạn ạ! Anh chửi mình. Em ra khỏi cái vùng ABC đó ngay. Đón taxi ra sân bay rồi về bất cứ nước nào thuộc châu Âu cho anh! Không đi bất cứ nơi nào của Ai Cập nữa! Đi ngay! Vì em ở đó mà có chuyện gì thì anh không thể cứu được em đâu. 

Chửi xong, anh hỏi mình nước kế tiếp mình dự tính sẽ đi là ở đâu. Mình trả lời, nước Do Thái. Anh tiếp tục mắng mình. Sau đó mình bảo không đi sang đấy nữa mà sẽ đi qua Nga xem 1 trong 5 viện bảo tàng to nhất thế giới. Thế là anh lại mắng mình lần 3. Bực quá mình bảo thôi đi Berlin của Đức. Thế là anh đồng ý.

Sự thật mình vẫn đang ở đây và thấy cũng chả có gì đâu. Khuya nay 1 giờ sáng mình sẽ đón xe bus đi về lại thủ đô Cairo, rồi kiếm đường chuồn khỏi nước này".

Khoe đang đi du lịch Ai Cập và có bạn trai am tường hiểu biết, cô gái bị dân mạng ném đá tả tơi - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện được kể ly kỳ với nhiều tình tiết hấp dẫn như phim hành động nhưng cách hành văn lan man, câu từ lủng củng, không đánh vào trọng tâm khiến tâm sự của cô gái "lạc tông" với phần lớn người đọc. Tưởng chừng tình huống "tiến thoái lưỡng nan" này của chủ bài đăng sẽ nhận về vô vàn lời động viên, an ủi, tuy nhiên, ý kiến của cư dân mạng lại có vẻ rất trái ngược:

"Trọng tâm câu chuyện là gì vậy bạn. Thông điệp cần truyền tải là gì? Chuyến đi Ai Cập, anh người yêu hay Nga, Đức và châu Âu sắp ghé. Hay chỉ đơn giản đăng lên cho thiên hạ biết mình sang chảnh".

"Bạn đang kể về giấc mơ tối qua của bạn hả. Đang mớ ngủ, tỉnh dậy chưa kịp hoàng hồn nên ngồi viết lan man phải không. Coi lại cách hành văn trước đi rồi kể chuyện".

"Cứu mình với, nội dung bài đăng này hướng đến là gì vậy. Mình đọc này giờ vẫn không hiểu, chỉ đọng lại một cảm giác nhạt".

Khoe đang đi du lịch Ai Cập và có bạn trai am tường hiểu biết, cô gái bị dân mạng ném đá tả tơi - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Các hội nhóm trên mạng xã hội thường được lập ra với mục đích tạo cho cộng đồng không gian để kể những câu chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm cũng như khúc mắc của bản thân để rồi tạo sự đồng cảm giữa mọi người. 

Tuy nhiên, cư dân mạng về bản chất rất nhạy cảm và nắm bắt rất nhanh. Họ đủ sức để biết đâu là những chia sẻ thật lòng để có thể đồng cảm, động viên, an ủi, đâu là những câu chuyện sáo rỗng chỉ nhằm mục đích khoe khoang. Và thiết nghĩ, những câu chuyện được kể chỉ với mục đích khoe khoang kém sang sẽ chẳng nhận lại được gì nhiều, ngoài những lời chế giễu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại