Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn "thần tốc" khiến hội chị em trầm trồ

Hướng Dương HT |

Chỉ mất có 40 phút chuẩn bị và chế biến, chị Hà Trang đã khiến hội chị em phải thốt lên trầm trồ vì mâm cơm nào cũng ngon mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đối với nhiều chị em, việc lên thực đơn mỗi bữa cho gia đình cũng đủ đau đầu. Ăn uống đạm bạc quá cũng không được mà lặp đi lặp lại một món cũng không xong.

Tuy nhiên với chị Hà Trang (29 tuổi, Hà Nội) lại khác, việc lên thực đơn và trổ tài nấu nướng phục vụ gia đình lại là đam mê khó bỏ của cô. Mới đây, chia sẻ lên một diễn đàn mạng xã hội nghiện nấu ăn, vợ đảm Hà Nội khéo khoe 30 mâm cơm của mình.

Theo chị Hà Trang giới thiệu thì 30 mâm cơm này đều đạt tiêu chí nhanh-ngon-bổ-rẻ. Nhưng không vì thế mà nó thiếu hấp dẫn và không đảm bảo dinh dưỡng.

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 1.

Nhìn mâm cơm của chị Trang chia sẻ, ai cũng tự nhiên cảm thấy... thèm ăn!

Do gia đình nhà chị Trang chỉ có 2 vợ chồng, thỉnh thoảng mới có thêm người nhà đến chơi nên hầu hết các mâm cơm chị đều chuẩn bị cho 2 người. Những bữa ăn này chị Trang chỉ làm trong "nháy mắt" là xong. Giá thành lại vô cùng hợp lý!

Chị Hà Trang cho biết: "Thời gian chế biến chỉ mất từ 30 phút đến 1 giờ tùy vào đồ ăn ngày hôm đó. Chi phí mỗi bữa ăn của mình dao động từ 60.000 đồng-100.000 đồng. Cũng có ngày hơn vì giá thực phẩm và những ngày có khách".

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 2.
Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 3.

Nấu ăn nhanh, giá cả hợp lý nhưng không vì thế mà mâm cơm của chị Hà Trang thiếu hấp dẫn.

Công việc của Hà Trang là làm trong giờ hành chính nhưng chị cũng thường xuyên về nhà muộn vì tắc đường. Chính vì vậy người phụ nữ này đã nghĩ ra phương pháp giúp chị có thể nấu ăn "thần tốc".

"Để tiết kiệm thời gian và kiểm soát được số tiền chi tiêu mỗi bữa, mình áp dụng phương pháp lên thực đơn cho cả tuần. Việc này cũng giúp mình khi đi mua thực phẩm cũng không tốn thời gian và mua đồ hợp lý, không bị thừa. À rau xanh mình còn trồng trên sân thượng của gia đình nữa nên cũng tiết kiệm được 1 khoản kha khá!

Buổi tối ngày cuối tuần mình sẽ lên thực đơn, viết ra những thực phẩm cần mua rồi đi siêu thị và mua tất cả các nguyên liệu chính như cá, tôm, thịt, các loại rau củ để được lâu. Sau đó, về mình sẽ chia ra từng ngày.

Những loại rau lá và gia vị thì sau mỗi buổi đi làm về mình sẽ ghé qua chợ để mua nhằm đảm bảo tươi ngon.

Bên cạnh đó, mỗi tối sau khi ăn cơm xong, mình sẽ chuẩn bị những món cần tẩm ướp dùng cho bữa ăn sau. Xong xuôi mình mang ra để tủ lạnh, lúc cần chỉ việc bỏ vào nấu. Những món cần hầm lâu mình sẽ chuẩn bị trước vài tiếng" - chị Hà Trang tiết lộ.

Đa phần các món chị Trang nấu đều là món ăn dân dã được ăn từ lúc còn bé. Thỉnh thoảng, chị cũng học hỏi tham khảo thêm trên mạng một số món ăn mới. Đặc biệt thời gian gần đây, chị Trang đã tự sắm thêm cho bếp nhà mình một nồi chiên không dầu. Và từ hôm ấy những món chiên, rán... chị đều chế biến rất nhàn nhã! Có nồi chiên "thần thánh", chị Trang còn thử tay nghề với món phức tạp hơn.

Hình ảnh mâm cơm nhìn thôi là thèm của chị Hà Trang.

Để bữa cơm thêm phần phong phú và đảm bảo chất dinh dưỡng, cô vợ 9X luôn chú ý cân bằng thịt cá và rau củ mỗi bữa. Chị thường xuyên thay đổi thực đơn để khẩu vị của mọi người trong gia đình không cảm thấy nhàn chán.

Đặc biệt ông xã nhà Hà Trang này đang có nhu cầu tăng cân nên chị càng chăm sóc chồng kỹ lưỡng hơn.

Giới thiệu về việc cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa chị trổ tài, cô vợ đảm Hà Nội chia sẻ: "Vì chồng mình cần tăng cân nên mỗi bữa ăn mình rất chú trọng đến dinh dưỡng, nhưng sẽ không để quá thừa. Sẽ phải đủ đạm, chất xơ và chất béo.

Mình có 1 nguyên tắc rằng dù có ít tiền nhưng vẫn phải mua những loại thực phẩm còn tươi ngon, không mua loại đã đổi màu, có mùi hoặc đã được rã đông quá nhiều. Mỗi bữa ăn dù ít thức ăn những vẫn phải đủ 1 món mặn, 1 món rau và 1 món canh".

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 6.

Khi chia sẻ 30 bữa ăn của mình lên mạng xã hội, chị Hà Trang đã nhận về "cơm mưa" lời khen ngợi, trầm trồ. Thậm chí có người xin kết bạn Facebook để học hỏi kinh nghiệm nấu ăn.

Với nhiều người việc nấu ăn cho gia đình thật là phiền phức nhưng với chị Trang nó lại "nhẹ như lông hồng". Cô vợ trẻ cảm thấy thật hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy chồng mình ăn ngon và không ngớt lời khen vợ.

"Chồng mình ngày nào cũng sáng đi làm, tối về ăn cơm cùng vợ. Anh luôn ủng hộ nên mình ngày càng yêu việc bếp núc hơn. Mình nghĩ đây cũng là bí quyết giữ chồng hoàn hảo mà chị em nên tham khảo. Với mình việc được vào bếp đã là rất hạnh phúc rồi" - chị tâm sự.

Cùng tham khảo thêm các mâm cơm gia đình khác vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng của chị Hà Trang nhé!

Mọi người đều cho rằng các bữa ăn của 9X này vô cùng phong phú đa dạng, bữa ăn nào cũng ngon và bắt mắt.

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 8.
Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 9.

Ai nấy cũng cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng" nhà chị Hà Trang.

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 10.
Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 11.

Vốn không thích ăn lại đồ ăn cũ nên bà mẹ đảm luôn nấu bữa nào ăn bữa đó.

 

Chị luôn tìm cách thay đổi phương pháp chế biến món ăn, kết hợp thực phẩm, nguyên liệu khác nhau để tránh chán miệng và bữa ăn luôn đa dạng.

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ - Ảnh 13.

Chị Hà Trang là tác giả của 30 mâm cơm gia đình thơm ngon, hấp dẫn mà mọi người vừa được chiêm ngưỡng. Chị hiện công tác trong lĩnh vực du lịch tại Hà Nội. Nấu ăn là sở trường và đam mê của chị vợ 9X này nên chị Trang luôn khiến mọi người phải trầm trồ mỗi lần "lên sóng" khoe thành quả từ đôi tay khéo léo của mình.

theo Trí thức trẻ

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên