Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực

L.T. |

Trong khi các thành viên khác đều mang vẻ mặt u buồn chuẩn bị cho giây phút tiễn biệt Hoàng tế quá cố về nơi an nghỉ thì thái độ của vợ chồng Công chúa Beatrice lại gây chú ý hơn cả.

Ngày 17/4, khi các thành viên gia đình Hoàng gia Anh di chuyển đến khu vực lâu đài Windsor để tham dự lễ tang Hoàng tế Philip, vợ chồng Công chúa Beatrice và phu quân Edoardo Mapelli Mozzi cũng được nhìn thấy xuất hiện trong ô tô di chuyển về phía nhà nguyện.

Công chúa xứ York xuất hiện trong bộ trang phục màu đen, chiếc áo khoác của nhãn hiệu Claire Mischevani, chiếc mũ tròn được trang trí với một chiếc nơ lớn màu đen và một đôi giày cao gót nhọn. Đây là lần đầu tiên, phu quân của cô Edoardo Mapelli Mozzi tham dự công việc lớn của Hoàng gia Anh kể từ sau đám cưới của cặp đôi vào tháng 7 năm ngoái.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 1.

Công chúa Beatrice và phu quân xuất hiện ở đám tang Hoàng tế Philip

Trong khi các thành viên khác đều mang vẻ mặt u buồn chuẩn bị cho giây phút tiễn biệt Hoàng tế về nơi an nghỉ thì thái độ của vợ chồng Công chúa Beatrice lại gây chú ý hơn cả. Một bức ảnh được phóng viên tờ Daily Mail chụp lại cho thấy Beatrice và Edoardo Mapelli Mozzi nở nụ cười vui vẻ không giống thái độ của người vừa mất đi người thân. Dù chỉ là một khoảnh khắc nhỏ nhưng lại khiến một số cư dân mạng ngờ vực về lòng thành kính của công chúa trước lúc tiễn đưa ông nội về nơi an nghỉ.

Video: Công chúa Beatrice lưu luyến không muốn rời xa ông khi tang lễ Hoàng tế Philip kết thúc

Tuy nhiên, mọi sự ngờ vực đều bị "dập tắt" chỉ bằng một cử chỉ của Công chúa Beatrice khi tang lễ kết thúc. Lúc mọi người rời khỏi vị trí trong Nhà nguyện St George, Công chúa Beatrice đã cố ngoái lại để nhìn linh cữu của ông nội trước khi rời đi. Khoảnh khắc này khiến một cư dân mạng phải thốt lên trên tài khoản Twitter rằng: "Đây chính là cảm giác mà những người đã mất đi người thân đều có thể hiểu được". Giây phút ấy, Công chúa xứ York dường như không muốn rời xa người ông đáng kính của mình.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Công chúa Beatrice ngoái lại nhìn linh cữu của ông nội

Hoàng tế Philip đã ra đi thanh thản tại Lâu đài Windsor bên cạnh Nữ hoàng. Mặc dù Hoàng gia Anh hy vọng ông sẽ đón sinh nhật lần thứ 100 vào tháng 6, nhưng ông đã không thể gắng gượng thêm và ông chọn cách ra đi ở nơi ông đã gắn bó nhiều năm thay vì ở bệnh viện. Em gái của Beatrice, Công chúa Eugenie, cũng đã viết một lời tri ân công khai cảm động tới cố Công tước xứ Edinburgh trên tài khoản Instagram cá nhân. Trong bài đăng đầy cảm xúc ấy, cô cảm ơn ông nội vì sự cống hiến của ông cho gia đình và nhấn mạnh rằng: "Tất cả mọi người sẽ nhớ ông".

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 4.
 
Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 5.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 6.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 7.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 8.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 9.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 10.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 11.

Công chúa Beatrice không có tài khoản Instagram cá nhân của riêng mình, nhưng mối quan hệ thân thiết của cô với Hoàng tế Philip đã "trở nên rõ ràng" vào mùa hè năm ngoái khi cô tổ chức một đám cưới đơn giản.

Nàng Công chúa xứ York này chỉ công bố một số ít các bức ảnh chính thức để đánh dấu sự kiện đặc biệt này. Trong đó có bức ảnh cô cùng chú rể Edoardo Mapelli Mozzi, Nữ hoàng - và ông nội là Hoàng tế Philip. Bức ảnh cho thấy Hoàng tế đang mỉm cười trìu mến với cô dâu.

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 12.

Năm 2016, Công chúa Beatrice cũng từng nói về mối quan hệ tình cảm của cô với Công tước xứ Edinburgh. Trong một bộ phim tài liệu của ITV, cô nói: “Người ông tuyệt vời của tôi. Khi nói về ông của mình, tôi thực sự rất xúc động”.

Cô lau nước mắt và giải thích: "Bởi vì ông là người đặc biệt và tôi rất may mắn khi nhiều lần được chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu với ông nội của mình".

Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 13.
Khoảnh khắc vợ chồng Công chúa Beatrice nở nụ cười khi đến dự đám tang Hoàng tế Philip gây chú ý, hành động sau đó xua đi tất cả ngờ vực - Ảnh 14.

Về phần Công chúa Eugenie, trong chương trình Our Queen At Ninety, được quay khi Hoàng tế Philip 95 tuổi, cô nói: “Tôi nghĩ ông nội là một người hết sức tuyệt vời. Ông thực sự mạnh mẽ và kiên định. Ông đã ở đó trong suốt nhiều năm và tôi nghĩ ông là một tấm gương, chỗ dựa vững chắc cho tất cả chúng tôi".

Đầu năm nay, Công chúa Eugenie cũng đã thể hiện tình cảm đặc biệt của mình với ông nội bằng cách đặt tên quý tử mới chào đời theo tên Hoàng tế Philip. Cô và chồng Jack Brooksbank đặt tên cho con trai là August Philip Hawke - tên đệm của đứa trẻ giống với Hoàng tử William và Thái tử Charles.

Hồi tháng 3, Zara Philip, cháu của Nữ hoàng, sinh con ngay trong phòng tắm gia đình và sau đó cô đã đặt tên cho bé là Lucas Philip Tindall để tri ân Hoàng tế Philip.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại