Khoảnh khắc pin xe điện phát nổ như bom ở Trung Quốc

Bảo Nam |

Xe điện phải được sạc thường xuyên, nhưng đôi khi trải nghiệm sạc pin có thể khiến người sử dụng bất ngờ hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

Một đoạn video về vụ nổ liên quan tới pin xe điện đã được các camera an ninh trong một cửa hàng ở Trung Quốc ghi lại.

Ban đầu, khói bắt đầu bốc lên từ viên pin, trong khi có một nhân viên cửa hàng đứng gần đó. Trong vài giây, một ngọn lửa lớn đã bùng lên và viên pin phát nổ, lấp đầy cả cửa hàng với khói và tro bụi, khiến những người gần đó bỏ chạy.

Pin xe điện phát nổ khi đang sạc.

Các nhà chức trách Trung Quốc sau đó đã ra cảnh báo người dân không được sạc những viên pin lớn trong nhà. Trên thực tế, pin dung lượng cao đang được sử dụng trong các xe điện đã gây lo ngại bởi liên tục tạo ra các sự cố gần đây.

Trước đó vào tháng 6, pin của một xe đạp điện khi đang được sạc trong căn hộ ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cũng bất ngờ phát nổ. Ngọn lửa ngay lập tức bùng lên với ánh sáng chói lòa, kèm theo nhiều mảnh nhựa cháy văng ra khắp nơi. Vụ nổ cũng tạo ra những âm thanh lớn. Những mảnh nhựa cháy văng ra khiến đồ đạc trong căn hộ bị hư hại. Rất may mắn, tại thời điểm xảy ra vụ nổ không có ai ở trong phòng, do vậy không có thương vong về người.

Khoảnh khắc pin xe điện phát nổ như bom ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Pin xe đạp diện nổ trong nhà.

Và không chỉ những viên pin chất lượng thấp bị cảnh báo, cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ gần đây cũng đã mở một cuộc điều tra về Tesla vì lo ngại rằng lỗi pin trong xe điện của họ có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Hồi tháng 2, một người đàn ông ở bang Florida đã chết khi chiếc Tesla Model S của anh gặp nạn và bốc cháy. Một chiếc Model S đang đỗ cũng được cho là đã bốc cháy ở Hong Kong, khiến Tesla phải đưa ra bản cập nhật qua mạng để hạn chế khả năng sạc trên xe Model S và Model X xuống 80%.

Khoảnh khắc pin xe điện phát nổ như bom ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Xe điện Tesla tự nổ khi đang trong bãi đỗ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại