Khoảnh khắc khó xử của Công nương Kate

Tú Oanh |

Công nương Kate nổi tiếng là bậc thầy điều hướng mọi tình huống một cách tự tin. Tuy nhiên, bà mẹ 3 con phải trải qua tình huống khó xử hiếm hoi khi tiếp đón một nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo.

Khoảnh khắc khó xử của Công nương Kate - Ảnh 1.

Công nương Kate đội khăn trùm đầu thể hiện sự tôn trọng văn hóa của người Hồi giáo.

Ngày 9/3, Hoàng tử William và Công nương Kate đến thăm Trung tâm Hồi giáo Hayes ở London (Anh) để gặp gỡ những người nhà hảo tâm đã gây quỹ hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất.

Tại sự kiện, Vương Phi xứ Wales một lần nữa gây ấn tượng với phong cách thời gian thanh lịch, tinh tế và mang thông điệp rõ ràng.

Bà mẹ ba con đội khăn trùm đầu màu trắng thêu chỉ đen của thương hiệu Pakistan Élan, phối với áo khoác kiểu cổ điển của Catherine Walker và váy xếp nếp của Alexander McQueen. Vẻ ngoài kín đáo cho thấy sự tinh ý của Công nương Kate khi xuất hiện trong không gian đậm chất Hồi giáo và bao quanh bởi những người Hồi giáo.

Tuy nhiên, người nổi tiếng khéo léo trong ngoại giao như Công nương Kate lại vấp phải tình huống khó xử vì quên tìm hiểu về lễ tiết của người Hồi giáo.

Khi đến Trung tâm Hồi giáo Hayes, vợ chồng xứ Wales được một số nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo tiếp đón. Hoàng tử William lần lượt bắt tay từng người. Kate cũng bắt tay một trong số họ. Tuy nhiên, khi cô đưa tay ra với ông Iman Sufyan Iqbal, vị lãnh đạo này không tiếp nhận, thay vào đó đặt tay lên tim và cúi đầu.

Công nương Kate nhanh chóng rút tay lại và bắt chước cử chỉ của Iman Sufyan kèm theo nụ cười thân thiện. Dù tình huống diễn ra chóng vánh, người đẹp sinh năm 1982 dường như khựng lại trong giây lát vì bối rối.

Theo Daily Mail, đặt tay lên trái tim cùng với gật đầu hoặc cúi nhẹ được coi là cách chào lịch sự của đàn ông dành cho phụ nữ theo truyền thống Hồi giáo.

Trong khi đó, theo quy tắc ứng xử của người phương Tây, đàn ông và phụ nữ không bắt tay trừ khi phụ nữ đưa tay ra trước và người đàn ông sẵn sàng đáp lại cử chỉ đó.

Tuy nhiên, người Hồi giáo quan niệm việc đàn ông tiếp xúc cơ thể với một phụ nữ không phải vợ hoặc người thân được xem là “haram”, trong tiếng Ả Rập có nghĩa là tội lỗi.

Khoảnh khắc khó xử của Công nương Kate - Ảnh 2.

Công nương Kate đưa tay ra để làm quen nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo nhưng không được hưởng ứng.

Tình huống tương tự từng xảy ra với Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha khi tiếp đón đại sứ Iran tại Cung điện Hoàng gia ở Madrid. Đại sứ bắt tay Vua Felipe, nhưng lại cúi đầu trước Hoàng hậu và đặt hai tay lên vị trí trái tim.

Ngoài đại diện trung tâm, vợ chồng xứ Wales còn gặp gỡ các nhân viên cứu trợ vừa trở về từ vùng bị thiệt hại bởi động đất. Họ không chỉ hỗ trợ về sức người, mà còn quyên góp được hơn 25.000 bảng Anh (gần 30.000 USD) để giúp đỡ các nạn nhân ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cặp đôi cũng tham gia một sự kiện gấp giấy origami với Hiệp hội Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ, tạo ra những con hạc giấy - biểu tượng của sự chữa lành và hy vọng.

Theo Page Six, Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại