Khoảnh khắc cậu học trò nhỏ mếu máo vì không làm được bài thi khiến dân mạng “tan chảy”

Ngân Hà |

Những ngày này, người ta nói nhiều về kì thi THPT quốc gia cùng những câu chuyện bên lề. Thế nhưng mới đây, có một cuộc thi của cậu học trò nhỏ cũng thu hút không ít sự quan tâm của dân mạng.

Thời gian này, cả nước đang tập trung hướng về các sĩ tử 12 cùng kì thi quốc gia quan trọng. Tuy nhiên, không khí thi cử không kém phần căng thẳng trong lớp học hướng đạo cũng thu hút dân mạng không kém những câu chuyện về kì thi quốc gia.

Bức ảnh do anh Nguyễn Ngọc Thiện, 29 tuổi, hiện đang công tác tại một công ty chuyên về lĩnh vực điện, tự động hóa và năng lượng ở thành phố Hồ Chí Minh chụp và chia sẻ trên diễn đàn dành cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu học trò nhỏ đang ngồi, vừa chăm chú với ngòi bút chì trên tay để làm bài thi, vừa mếu máo khóc này được dân mạng chuyền tay nhau với tốc độ trong mặt.

Khoảnh khắc cậu học trò nhỏ mếu máo vì không làm được bài thi khiến dân mạng “tan chảy” - Ảnh 1.

Cậu bé mếu máo khóc vì không làm được bài thi khiến nhiều người thấy vừa đáng thương, vừa buồn cười.

Ngọc Thiện chia sẻ: "Bức ảnh này mình tình cờ chụp được vào sáng thứ 7 vừa rồi, khi có hẹn chụp ảnh cho gia đình một người bạn ở công viên Tao Đàn.

Trong lúc đợi bạn đến, mình tranh thủ đi dạo vài vòng để khảo sát khung cảnh cho buổi chụp, thì thấy mấy em này đang ngồi làm bài thi cùng khá đông các bạn khác.

Do em ấy có vẻ thuộc nhóm nhỏ tuổi nhất trong nhóm nên chắc vẫn còn ham chơi chưa kịp ôn bài. Cu cậu không làm bài được, cứ ngồi xoay tới xoay lui, cắn bút đòi về, bố mẹ em ngồi ngoài la, không cho về, bảo làm xong mới được về, thế là cụ cậu ấm ức quá nên vừa ngồi làm vừa khóc.

Xung quanh giám thị đi kiểm tra khá chặt chẽ, không cho người lớn đến gần khu vực làm bài của các em."

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết cậu bé này đang làm bài thi trắc nghiệm lên bậc trong lớp dạy hướng đạo cho học sinh dịp hè này.

"Cậu bé này là hội viên nhí đang sinh hoạt trong CLB Sao Bắc Đẩu, thường sinh hoạt vào cuối tuần ở công viên Tao Đàn và một vài công viên khác nữa trong thành phố.

Lúc mình chụp thì có khoảng trên 50 em đang ngồi làm bài thi trong kì thi lên bậc, thời gian thi kéo dài khá lâu, mình ngồi canh hơn 30 phút mới chụp được ảnh này, sau đó mới nghe thông báo là còn 1 tiếng 30 phút nữa mới hết giờ làm bài

Cậu bé này thì khóc một lúc lâu quá nên bố mẹ cũng đành cho em về" – Nhiếp ảnh 8x chia sẻ.

Khoảnh khắc cậu học trò nhỏ mếu máo vì không làm được bài thi khiến dân mạng “tan chảy” - Ảnh 2.

Khoảnh khắc dễ thương khi cậu học trò nhỏ được cô giám thị đến vừa dỗ dành, vừa nhắc nhở .

Theo quan sát, có thể thấy nội dung các câu hỏi trong bài thi khá hóc búa, bởi không chỉ cậu bé  lâm vào tình huống đáng thương như thế này, mà nhiều em học sinh khác cũng phải "vò đầu bứt tai" khi làm bài thi.

"Tuy nhiều bạn cũng nhăn nhó vì không làm được bài, nhưng không có em nào vừa làm bài vừa ngáp, xoay tới xoay lui rồi cắn bút, nhìn trời nhìn mây một hồi chán quá đòi về, không được về thì ấm ức ngồi vừa làm vừa khóc như cậu chàng này.

i chung mình quan sát một hồi lâu thì thấy cu cậu này nổi nhất nhóm hội viên nhí đang thi, rất đặc biệt!" – Ngọc Thiện cho hay.

Bức ảnh về cậu bé hướng đạo sinh ngồi mếu máo khóc đã nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Nhiều người không khỏi bật cười trước khoảnh khắc dễ thương, đồng thời chia sẻ với cậu bé vừa đáng thương, vừa vô cùng đáng yêu này.

Khoảnh khắc cậu học trò nhỏ mếu máo vì không làm được bài thi khiến dân mạng “tan chảy” - Ảnh 3.

Khóa học hướng đạo sinh là hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Bên cạnh đó, cùng có một vài ý kiến cho rằng liệu người lớn có đang quá áp đặt trẻ em, khiến chúng bị áp lực bài vở ngay trong dịp nghỉ hè, khoảng thời gian mà đáng lẽ ra các em phải được vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, được biết lớp học mà các bạn nhỏ này đang tham gia là lớp dạy hướng đạo miễn phí ở các công viên lớn trong thành phố như Tao Đàn, 26/3, Lê Văn Tám...

Tại đây, thanh thiếu niên từ 6-20 tuổi được huấn luyện nhiều kỹ năng ngoại khóa căn bản như sơ cấp cứu, mưu sinh thoát hiểm, học làm người có ích, kỹ năng trại hè...

Mỗi bài học hướng đạo từ đơn giản đến phức tạp đều mang tính thực tế và ứng dụng cao, giúp trẻ biết linh hoạt xử lý khi gặp những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại