Khoảnh khắc cá heo con chết ngay trước mắt khán giả vì bị ép làm việc quá sức khiến nhiều người phẫn nộ

MINH KIÊN |

Được biết, chú cá heo con này vừa mới sinh ra đã bị tách khỏi mẹ và nó đã bị bắt biểu diễn cùng những con lớn hơn khi mới 9 ngày tuổi.

Vụ việc nghiêm trọng được cho là xảy ra tại công viên nước Bulgarian. Khi đó, khán giả đang theo dõi màn trình diễn thì chú cá heo 9 ngày tuổi gặp chuyện. 

Ngay lập tức, nhân viên nhận được lệnh mời khán giả nhanh chóng rời khỏi khu vực khán đài, Bisser Lyubenov, một khán giả có mặt trong buổi biểu diễn nói với đài BTV Novinite rằng: "Lúc đó khá hỗn loạn, những chú cá heo ngừng hẳn việc biểu diễn và chơi đùa".

Theo chia sẻ của một người khác cũng có mặt tại hồ cá heo Varna thuộc công viên nước Bulgarian, những du khách tham quan được cho là đã nhìn thấy xác của con cá từ tiệm cà phê của công viên.

Được biết, dù mới 9 ngày tuổi nhưng cá heo con đã được cho tham gia biểu diễn cùng với những con trưởng thành vào hồi đầu tháng. 

Những sinh vật biển này được nuôi và chăm sóc trong môi trường nhân tạo để phục vụ biểu diễn đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả, trong đợt cao điểm của mùa hè, mỗi ngày, chúng phải biểu diễn 4 lần. 

Theo Yavor Gechev, đến từ tổ chức bảo vệ động vật Four Paws, trong 5 năm qua, đã có 5 con cá heo và một con hải cẩu đã chết trong khu nghỉ dưỡng này.

Khoảnh khắc cá heo con chết ngay trước mắt khán giả vì bị ép làm việc quá sức khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

Một chú cá heo biểu diễn tại hồ cá heo Varna. Hiện không có thông tin nào về thời điểm bức ảnh này được chụp.

Trả lời phỏng vấn với đài BBC, anh cho biết: "Điều này chắc chắn là các điều kiện chăm sóc, nuôi nhốt những loài động vật này không đáp ứng được những tiêu chuẩn dù là nhỏ nhất. 

Những con vật đang bị mắc kẹt ở đây, chúng sẽ không sống sót nổi".

Tsvetan Stanev, một nhà sinh vật học làm việc tại đây cho hay: "Một con cá heo con tham gia biểu diễn sau 9 ngày được sinh ra - điều chưa từng xảy ra tại hồ nuôi cá heo này".

Những người dùng mạng xã hội cũng lên tiếng chỉ trích phía công viên, cho rằng họ đã "tra tấn" con vật cùng đồng loại khi bắt chúng làm việc quá sức. 

Nhiều người yêu động vật còn vận động kêu gọi yêu cầu công viên này đóng cửa, một người đã tham gia ký tên chia sẻ trên Facebook rằng: "Tôi đã từng xem buổi biểu diễn một lần và tôi vẫn cảm thấy sợ hãi bởi cách người ta đối xử với những chú cá heo. 

Rõ ràng làm giàu bằng những con vật bị ép biểu diễn quá thường xuyên này sẽ đem lại một nguồn lợi nhuận rất lớn".

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên làm việc tại công viên nước đã lên tiếng phủ nhận việc cá heo con bị chết ngay trước sự chứng kiến và theo dõi của khán giả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại