Khoa học 'mách' chị em cách chọn người đàn ông lý tưởng

Minh Hải |

Các nhà khoa học khuyên chị em phụ nữ nên trân trọng người đàn ông của mình nếu anh ta có các đặc điểm như: thông minh, hài hước, hỗ trợ sự nghiệp của bạn gái và thân thiết với gia đình bạn gái.

Khoa học mách chị em cách chọn người đàn ông lý tưởng - Ảnh 1.

Nếu chồng/bạn trai có tinh thần chia sẻ công việc nhà, hết lòng ủng hộ trong công việc và vui mừng trước thành công của vợ/bạn gái thì đó là một người đàn ông tốt - Ảnh: MINH HẢI

Vẻ đẹp nằm trong con mắt của kẻ si tình và một người đàn ông lý tưởng với cô gái này chưa chắc đã là cực phẩm của cô gái khác.

Thế nhưng, có những dấu hiệu nhận biết để giúp chị em biết được lựa chọn của mình là đúng hay sai. Và những dấu hiệu này đều dựa trên các nghiên cứu khoa học.

1. Người đàn ông thông minh

Có được một người bạn đời chung thủy chắc chắn là một trong những mục tiêu mong muốn nhất của bất cứ ai trong một mối quan hệ lâu dài. Nghiên cứu năm 2018 của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy người đàn ông càng thông minh thì càng có khả năng chung thủy.

Theo nghiên cứu, đàn ông thông minh có nhiều khả năng thành công trong sự nghiệp, dễ dàng thu hút bạn khác giới, nhưng cũng sẽ biết cách cân bằng cuộc sống gia đình, hiểu được các giá trị bền vững của cuộc hôn nhân và giữ gìn nó.

Không chỉ thế, người đàn ông thông minh cũng sẽ biết cách xử lý tình huống xã hội tốt, dễ dàng tạo nên các mối quan hệ bền vững xung quanh anh ta.

2. Người đàn ông có khiếu hài hước

Khiếu hài hước là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ yêu đương. Sẽ không ai muốn ở bên cạnh một người lúc nào cũng nghiêm túc hoặc luôn than vãn.

Trong nghiên cứu đăng trên Sciencedirect, các nhà tâm lý người Mỹ nhận định: đàn ông hay phụ nữ có khiếu hài hước luôn có sức hấp dẫn đặc biệt về mặt giới tính. Có lẽ vì hài hước là một cách bộc lộ trí thông minh, sự sáng tạo và các đặc điểm "gene tốt".

Người đàn ông hài hước cũng dễ thu hút phụ nữ và có nhiều khả năng có cuộc sống hôn nhân tốt hơn.

3. Người đàn ông tích cực hỗ trợ sự nghiệp của vợ/bạn gái

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng chồng/bạn trai là nhân tố ảnh hưởng 2/3 quyết định nghỉ việc của phụ nữ, thường vì họ nghĩ rằng nhiệm vụ của họ là phải nuôi dạy con cái, làm hậu phương cho người đàn ông của mình.

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng đề cao sự nghiệp lên hàng đầu. Song hành với điều đó, việc duy trì ổn định gia đình và nuôi dạy con tốt là điều mà họ mong muốn. Bởi thế, các nhà khoa học khuyên chị em rằng nếu chồng/bạn trai có tinh thần chia sẻ công việc nhà, hết lòng ủng hộ trong công việc và vui mừng trước thành công của vợ/bạn gái thì đó là một người đàn ông tốt. Chị em nên trân trọng người đàn ông như vậy.

4. Người đàn ông có mối quan hệ tốt với bạn bè, gia đình của chính mình và vợ/bạn gái

Khoa học mách chị em cách chọn người đàn ông lý tưởng - Ảnh 3.

Một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài không phải ở việc hai người "hợp nhau" bao nhiêu mà nằm ở việc cả hai biết cách giảm bớt cái tôi, nỗ lực dung hòa với nhau bao nhiêu - Ảnh: LOVE CONECTION

Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta bắt gặp nhiều phụ nữ "bỏ quên" người thân và bạn bè khi rơi vào tình yêu.

Khi dành hết thời gian và tình cảm cho bạn trai, phụ nữ thường đánh mất các mối quan hệ khác. Lâu dần, họ không chỉ mất kết nối với bạn bè, gia đình mà sẽ trở nên phụ thuộc vào tình cảm của bạn trai.

Nhưng đàn ông thì ít người như vậy. Một nghiên cứu gần đây của Anh cho thấy những người đàn ông hiện đại ngày nay thường đề cao và hài lòng với người phụ nữ biết cân bằng các mối quan hệ của cô ấy.

Họ cũng sẽ tìm cách duy trì mối quan hệ tốt với bạn bè, gia đình của chính mình và của vợ/bạn gái.

Vì vậy, chị em phụ nữ hãy chắc chắn rằng bạn đang ở bên một người đàn ông không chỉ muốn bạn dành thời gian cho riêng họ mà còn gặp gỡ bạn bè của mình.

5. Người đàn ông biết cách kiểm soát cảm xúc tốt

Một mối quan hệ yêu đương sẽ không tránh khỏi những phút giây mâu thuẫn, cãi vã. Bất cứ ai khi tức giận đều có thể mất kiểm soát bản thân, nói những lời gây tổn thương, thậm chí là dùng vũ lực với nhau.

Một người đàn ông tốt sẽ biết cách làm dịu mọi cuộc mâu thuẫn. Điều này không chỉ thể hiện rằng người đàn ông đó thông minh khi biết cách xử lý tình huống mà việc tôn trọng ý kiến ​​và lắng nghe những gì vợ/bạn gái nói còn cho thấy anh ấy thực sự trân trọng mối quan hệ đó.

Nếu người đàn ông luôn tin rằng anh ta đúng và không bao giờ xem xét lời nói của bạn, không kiểm soát được hành động của mình khi cãi vã nhưng sau đó lại xin lỗi và ngụy biện bằng nhiều lý lẽ thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Ngoài ra, một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài không phải ở việc hai người "hợp nhau" bao nhiêu mà nằm ở việc cả hai biết cách giảm bớt cái tôi, nỗ lực dung hòa với nhau bao nhiêu.

Nếu người đàn ông luôn khăng khăng tìm người phù hợp với mình mà không chịu thay đổi bản thân vì người phụ nữ, đó cũng không phải lựa chọn tốt.

6. Người đàn ông biết chia sẻ chí hướng và sở thích

Không phải cặp đôi nào cũng có chung quan điểm về sở thích và chí hướng cuộc sống. Những người có chung sở thích và quan điểm cuộc sống thường dễ gắn kết và thu hút nhau hơn, nhưng điều quan trọng để duy trì mối quan hệ là ở sự chia sẻ với nhau.

Nghiên cứu của Mỹ năm 2016 cho thấy hai người thường xuyên chia sẻ sở thích, quan điểm cuộc sống với nhau, cho dù cả hai không tương đồng các đặc điểm này, sẽ có nhiều khả năng tôn trọng lẫn nhau nhiều hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại