Khó chịu vì tường phát ra tiếng ồn, chủ nhà gọi thợ đến kiểm tra và rùng mình với thứ tìm được

Tuyết Nhung |

Thứ bên trong bức tường khiến nhiều người phải há hốc mồm kinh ngạc không dám tin đó là sự thật.

David Glover là một chuyên gia bắt ong nổi tiếng của thị trấn Bartlett, bang New Hampshire, Mỹ. Ông đã từng giúp đỡ rất nhiều gia đình ở các tiểu bang như Tennessee, Arkansas, và Mississippi di dời những đàn ong mật, trả lại sự bình yên cho căn nhà của họ.

Trong suốt những năm làm việc của mình, điều làm David ấn tượng nhất có lẽ là lần giúp một hộ gia đình ở thành phố Germantown, bang Tennessee di dời một tổ ong khổng lồ nằm bên dưới bức tường gạch của nhà họ.

"Như mọi lần, sau khi nhận được cuộc gọi nhờ giúp đỡ từ phía chủ nhà, tôi lập tức mang theo dụng cụ tìm đến nơi. Lần này chủ nhà cho biết bầy ong có thể nằm bên trong một bức tường của ngôi nhà" – David chia sẻ.

Khó chịu vì tường phát ra tiếng ồn, chủ nhà gọi thợ đến kiểm tra và rùng mình với thứ tìm được - Ảnh 1.

David đã dùng tia hồng ngoại để xác định vị trí của tổ ong.

Để xác định chính xác vị trí của bầy ong bên trong bức tường gạch, David đã sử dụng tia hồng ngoại chiếu vào tường rồi sau đó hun khói vào những cái lỗ nơi những con ong thường chui vào để ngăn chúng bò thoát ra ngoài.

Sau đó, David đã cẩn thận tách từng viên gạch ra khỏi tường để bắt đầu di dời tổ ong. Thế nhưng kích thước tổ ong lại to hơn rất nhiều so với tưởng tượng của David. Cả tổ ong đã chiếm hết 12 hàng gạch của bức tường.

"Đây là một trong những tổ ong lớn nhất mà tôi từng được thấy trong sự nghiệp của mình. Phần tổ không dính quá chặt vào những viên gạch nên cũng không quá khó để di dời. Trong một phần của bức tường, tôi còn tìm thấy nhiều con ong đã chết" , David nói.

Khó chịu vì tường phát ra tiếng ồn, chủ nhà gọi thợ đến kiểm tra và rùng mình với thứ tìm được - Ảnh 3.

Từng viên gạch trên tường dần được tháo dỡ để lộ một tổ ong khổng lồ ở bên trong.

Sau khi loại bỏ hết những viên gạch bên ngoài, David bắt đầu chậm rãi di dời từng phần nhỏ của tổ ong. David đã phải mặc áo bảo hộ, độ mũ để bảo vệ bản thân trước những con ong luôn không ngừng đeo bám.

Không lâu sau, toàn bộ tổ ong được di dời để lại một bức tường màu vàng nhạt. Sau khi di dời khỏi bức tường, David sẽ đưa những con ong này đến một khu vực khác, ít côn trùng để chúng tiếp tục phát triển.

Được biết, sau khi bài đăng về quá trình di dời tổ ong khổng lồ này của David được đăng tải trên Facebook đã thu hút đến hơn 100.000 lượt chia sẻ từ phía cộng đồng.

Bên cạnh nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc trước kích thước của tổ ong, thì một số khác lại bày tỏ sự tán dương với công việc của David vì nó không chỉ giúp đỡ mọi người mà còn còn giúp cả bầy ong, giúp chúng tìm được một nơi an toàn để bắt đầu cuộc sống mới sau khi bị di dời khỏi nơi cũ.

Khó chịu vì tường phát ra tiếng ồn, chủ nhà gọi thợ đến kiểm tra và rùng mình với thứ tìm được - Ảnh 5.

Tổ ong với kích thước khổng lồ chiếm hết 12 hàng gạch trên bức tường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại