"Song kiếm hợp bích" với bầu Tú, bầu Đức liệu có làm trong sạch được giới trọng tài Việt?

Đoàn Dự |

Sau khi bầu Đức cùng HAGL lên tiếng "kêu oan" về trận hòa 1-1 ở vòng 7 V.League, VPF của bầu Tú lập tức xử lý mạnh tay với ông Vua áo đen Nguyễn Văn Kiên và 2 cái tên khác...

Sau trận hòa 1-1 với Khánh Hòa, bầu Đức ra chỉ thị cho HAGL gửi kiến nghị lên BTC V.League, xem lại cách cầm còi của ông Nguyễn Văn Kiên. Phía đội bóng phố Núi liên tục có những động thái bất phục những quyết định của trọng tài này, đặc biệt là tình huống bị thổi 11m ở cuối trận.

Rất nhanh và mạnh mẽ sau kiến nghị của bầu Đức cùng HAGL, VPF của bầu Tú đã có quyết định sẽ không thuê ông Nguyễn Văn Kiên làm việc ở các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Quyết định này của VPF có thời hạn... vĩnh viễn.

Không chỉ mạnh tay xử lý ông Kiên, VPF còn "trảm" luôn cả trọng tài Nguyễn Trọng Thư và ông Dương Văn Hiền. Cụ thể, ông Thư cũng không được VPF mời cầm còi ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, còn ông Dương Văn Hiền không được mời làm giám sát.

Song kiếm hợp bích với bầu Tú, bầu Đức liệu có làm trong sạch được giới trọng tài Việt? - Ảnh 1.

Bầu Đức có tâm nhưng không có quyền, giờ đây khi kết hợp với bầu Tú - người được quyền "thuê hay không thuê" trọng tài, giám sát trọng tài, liệu bộ đôi này có thể làm trong sạch giới cầm còi Việt Nam?

Trong phát ngôn mới nhất, bầu Đức nhiệt liệt hoan nghênh hành động mà theo ông là rất dũng cảm của VPF. Dù không chỉ đích danh bầu Tú song ai cũng hiểu, bầu Đức đang muốn "song kiếm hợp bích" với người mà trước đây chưa lâu mình hết lời công kích, vì vấn đề "một cá nhân nắm quá nhiều chức vụ".

Thời điểm ấy, sau khi mối bất hòa giữa đôi bên được giải quyết, bằng việc bầu Tú rút lui không ứng cử làm Phó chủ tịch tài chính VFF, bầu Đức đã tuyên bố thời gian tới sẽ chung tay cùng "đối thủ" giải quyết nhiều chuyện chưa tốt của bóng đá Việt Nam. Những tưởng đó chỉ là phát ngôn "vuốt đuôi" của vị tỷ phú phố Núi nhưng nó lại thành thật rất sớm.

Ở câu chuyện mới về vấn đề trọng tài, bầu Đức cho rằng VPF sẽ cần tiếp tục làm mạnh tay hơn nữa, thanh lọc thêm những vị Vua áo đen khác nếu thật sự không tốt cả về chuyên môn lẫn tư tưởng.

Nhiều năm qua, bầu Đức đã liên tục nêu những ý kiến mạnh mẽ về vấn đề trọng tài nhưng chưa có kết quả.

Giờ đây, hy vọng việc cùng chung chiến tuyến với bầu Tú sẽ giúp hai người đàn ông này làm được điều gì đó, để góp phần xây dựng một nền bóng đá Việt Nam không còn quá nhiều ồn ào vì những vị Vua áo đen.

Trước mắt, bóng đá Việt Nam sẽ cần tìm một người thay thế ông Nguyễn Văn Mùi làm Trưởng ban trọng tài. Trong nhiều năm liền, bầu Đức là người mạnh mẽ nhất trong việc đề xuất thay Trưởng ban trọng tài. Hãy cùng xem, liên minh giữa bầu Đức, bầu Tú liệu có giúp tìm ra một vị "Vua" mới thật công tâm của giới cầm còi?

“Ngòi nổ” trong cuộc chiến bầu Đức – bầu Tú đã được tháo như thế nào?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại